TP Hồ Chí Minh: Tấp nập tàu, xe về bến

(12G).- Sáng nay, 2-2, tại Bến xe Miền Đông, lượng xe đổ về bến rất đông. Ngay từ sáng sớm, xe khách từ các tỉnh phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên đổ về Bến xe Miền Đông xếp hàng dài trên quốc lộ 13 (đoạn từ Bình Phước về cầu Bình Triệu).

Ghi nhận của PV SGGP, có rất nhiều xe khách từ các tỉnh miền Trung vào TPHCM đã trả khách tại khu vực Làng đại học Thủ Đức, Khu chế xuất Linh Trung, Khu công nghiệp Sóng Thần (Bình Dương)… để có thời gian quay đầu nhanh.

Ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết, sáng nay, lượng xe về bến khá đông, ước đạt khoảng 1.800 xe. Nhiều nhất là xe đi từ các tỉnh miền Bắc và Tây Nguyên vào. Tại Bến xe Miền Tây, lượng khách về bến cũng tấp nập không kém và quản lý bến cũng làm thủ tục xuất bến nhanh và giảm 50% phí xuất bến cho các chủ xe.

Riêng ở khu vực Bến xe Lam Hồng (Bình Dương), lượng khách về bến này chủ yếu là công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp tại Bình Dương và TPHCM cho nên các nhà xe đều cho xe vào các khu công nghiệp trả khách hoặc trả khách bên ngoài bến nên rất lộn xộn.

Theo thông tin từ các CTV của Báo SGGP, tối qua dọc theo tuyến quốc lộ 14 đoạn đi qua các tỉnh Đắc Lắc, Đắc Nông, Bình Phước, hành khách đứng chờ bắt khách dọc đường rất đông, có người chờ đến tận khuya vẫn chưa bắt được xe. Hầu hết các xe khách chạy trên tuyến này đều chở khách vượt số người quy định. Nhiều xe còn tháo cả băng ghế để cho khách ngồi bệt xuống sàn.

Tại ga Sài Gòn, trong sáng nay đã đón ít nhất 10 đoàn tàu khách Bắc Nam về ga, đó là chưa kể đến các đoàn tàu địa phương chạy từ ga Huế trở vào. Ước tính từ nay đến ngày 4-2, mỗi ngày có gần 20.000 khách về lại TPHCM bằng đường sắt.

Hồ Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất