TP Thủ Đức phấn đấu thu ngân sách vượt chỉ tiêu 3-5%

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng cho biết, năm 2021, dù gặp rất nhiều khó khăn khi phải ứng phó với dịch Covid-19, song thu ngân sách của TP Thủ Đức vẫn đạt 124% so với chỉ tiêu pháp lệnh.

Chiều 5-3, Đoàn làm việc của UBND TPHCM do đồng chí Lê Hòa Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND TP Thủ Đức về duyệt kế hoạch thực hiện và giao nhiệm vụ năm 2022 của TP Thủ Đức. 

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng cho biết, năm 2021, dù gặp rất nhiều khó khăn khi phải ứng phó với dịch Covid-19, song thu ngân sách của TP Thủ Đức vẫn đạt 124% so với chỉ tiêu pháp lệnh.

Sau khi kiểm soát dịch bệnh, TP Thủ Đức cũng khẩn trương tái khởi động các hoạt động sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, TP Thủ Đức cũng đã kiện toàn bộ máy, ổn định hệ thống sau sáp nhập 3 quận, từng bước đi vào nề nếp. Đến nay, TP Thủ Đức cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ TPHCM giao. 

Năm 2022, TP Thủ Đức phấn đấu thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu pháp lệnh từ 3-5%; đồng thời tập trung giữ vững thành quả trong phòng chống dịch và phục hồi kinh tế. TP Thủ Đức cũng tập trung triển khai có hiệu quả các nội dung phân cấp ủy quyền của TPHCM cho TP Thủ Đức; chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan đề xuất TPHCM và Trung ương sớm xây dựng và ban hành cơ chế phát triển phù hợp cho TP Thủ Đức. Cùng với đó, thực hiện cải cách mạnh mẽ cải cách hành chính, chuyển đổi số. 

TP Thủ Đức phấn đấu thu ngân sách vượt chỉ tiêu 3-5% ảnh 1 Pho Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình phát biểu tại buổi duyệt kế hoạch và giao nhiệm vụ năm 2022 của TP Thủ Đức

Theo Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng, trong năm 2022, TP Thủ Đức nỗ lực cung cấp 100% các dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 4; tạo diễn đàn để trao đổi, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Ngoài ra, TP Thủ Đức cũng tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn trong việc triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn và công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. 

TP Thủ Đức kiến nghị TPHCM sớm phân cấp ủy quyền cho TP Thủ Đức; ưu tiên nguồn lực, kinh phí cho TP Thủ Đức để thực hiện công trình trọng điểm và triển khai đề án đô thị thông minh với các dự án cấp thiết trong giai đoạn trung hạn.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình yêu cầu TP Thủ Đức phải rà soát kỹ các pháp lý trong quy hoạch; rà soát quy mô dân số để điều chỉnh, bổ sung.

Đồng chí Lê Hòa Bình biểu dương TP Thủ Đức đã chủ động các giải pháp để thực hiện chủ đề năm 2022 của TPHCM. Trong đó, TP Thủ Đức đã thành lập Hội quán doanh nhân; tổ chức các tọa đàm để lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của doanh nghiệp một cách công khai, minh bạch, tạo sự đồng thuận của nhân dân và doanh nghiệp… 

Đồng chí Lê Hòa Bình cũng lưu ý TP Thủ Đức tập trung mạnh mẽ hơn nữa cho cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào các phần việc, kể cả các phần việc nhỏ nhất để giảm áp lực cho bộ máy chính quyền. Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM, TP Thủ Đức phải có trục liên thông dữ liệu giữa TP Thủ Đức với 3 khu vực trên địa bàn và xuống đến từng phường, từ đó cải cách hành chính mới đi vào thực chất, tạo môi trường thông thoáng cho người dân và doanh nghiệp. 

Cùng với đó, phải tập trung triển khai dứt điểm các dự án trọng điểm được ghi vốn trung hạn giai đoạn 2021-2025; tập trung giải quyết các vấn đề về an sinh; khẩn trương triển khai các dự án về giáo dục, y tế.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: HOÀNG MẠNH

Kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris - Bài 3: Hiệp định Paris 1973 là mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2023), nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm quý báu đối với ngoại giao Việt Nam qua thắng lợi trong đàm phán để đi đến ký kết hiệp định này.

Nhân sự

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.