Trưa 19-9, trao đổi với PV Báo SGGP, bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP cho biết, đối với công tác tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh tại các đơn vị trường học trên địa bàn TPHCM, hiện nay ở hai bậc mầm non và tiểu học đã có tiêu chuẩn về dinh dưỡng bữa ăn cho học sinh, riêng hai bậc THCS và THPT chưa có quy định cụ thể về dinh dưỡng. Tuy nhiên, trong chiến lược quốc gia về vấn đề dinh dưỡng đã yêu cầu các đơn vị trường học quan tâm vấn đề dinh dưỡng cho học sinh.
Qua sự việc xảy ra ở Trường quốc tế Việt Úc, Sở GD-ĐT TP đã chỉ đạo Phòng Chính trị tư tưởng nắm lại tình hình, qua đó tổ chức rà soát, đảm bảo chất lượng bữa ăn cho học sinh không phân biệt ở trường công lập hay ngoài công lập. “Dù là trường quốc tế, ngoài công lập hay công lập đều phải đảm bảo chất lượng bữa ăn đúng theo quy định chung chứ không có bất kỳ sự phân biệt nào”, bà Bùi Thị Diễm Thu khẳng định.
Ngoài ra, theo một lãnh đạo Sở GD-ĐT, một bữa ăn theo tiêu chuẩn, đáp ứng đầy đủ yêu cầu về dinh dưỡng cho học sinh tiểu học sẽ tốn chi phí hơn 30.000 đồng/học sinh (gồm hai bữa ăn trưa và xế). Trong khi đó, mức thu tiền ăn bán trú ở một số hệ thống trường tư thục và quốc tế hiện nay lên đến 120.000-140.000 đồng/ngày/học sinh, khá cao so với mặt bằng giá cả chung của TP. Do đó, Sở GD đề nghị các trường ngoài công lập dù tổ chức nấu ăn tại trường hay hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn đều phải tạo điều kiện cho phụ huynh vào trường giám sát chất lượng bữa ăn của học sinh.