Từ khóa: #phụ huynh

Xây dựng “trường học hạnh phúc”: Thầy cô và học sinh luôn được yêu thương, tôn trọng

Xây dựng “trường học hạnh phúc”: Thầy cô và học sinh luôn được yêu thương, tôn trọng

Các số liệu nghiên cứu về tỷ lệ học sinh trầm cảm, giáo viên bỏ việc hàng năm luôn gây nhức nhối dư luận xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân khiến người dạy lẫn người học đều cô đơn trong chính ngôi trường của mình? Cần làm gì để trường học xây dựng thành công mô hình “trường học hạnh phúc”?
Hôm nay, trao Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 25

Hôm nay, trao Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 25

Hôm nay, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp Báo SGGP tổ chức trao Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 25 năm 2022 cho 50 cán bộ quản lý, giáo viên có nhiều đóng góp trong đổi mới phương pháp dạy học, được đồng nghiệp tín nhiệm, phụ huynh và học sinh tin yêu.
Hãy bắt đầu từ sự tôn trọng

Hãy bắt đầu từ sự tôn trọng

Thời gian qua, xảy ra nhiều trường hợp phụ huynh vào tận trường cãi nhau với thầy; phụ huynh vào tận trường bắt thầy cô quỳ gối; phụ huynh gọi điện, nhắn tin đe dọa thầy cô… Tại sao không phải là hợp tác, thay vì đối kháng?
Hãy để thầy cô được làm công việc của chính mình - Ảnh minh họa

Hãy để thầy cô được làm công việc của chính mình

Những ngày gần đây, diễn đàn dư luận xôn xao vụ việc về một thầy hiệu trưởng do quá áp lực chuyện đảm bảo chỉ tiêu 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) nên đã gọi tên những học sinh chưa đóng tiền bảo hiểm. Phụ huynh em học sinh này vì giận dữ vác dao xông vào trường.
Trẻ tự kỷ (và phụ huynh) trong lớp can thiệp sớm miễn phí của Saigon Children’s Charity

Đồng hành cùng trẻ tự kỷ

Khi con được chẩn đoán rối loạn phổ tự kỷ, nhiều phụ huynh khó chấp nhận và tìm mọi cách giúp con phát triển bình thường. Thậm chí, nhiều phụ huynh đưa trẻ đến “thầy lang” làm phép, tham gia những khóa học cả chục triệu đồng với những chuyên gia… tự xưng. 
Ảnh cắt từ đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội

Ứng xử xấu - trách nhiệm của ai?

Hai ngày nay, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh một buổi họp phụ huynh của lớp 3/10 Trường Tiểu học An Hội (quận Gò Vấp, TPHCM). 
Quảng Ngãi: Kiểm tra tình hình thu, chi đầu năm học, xử lý trường hợp thu sai quy định

Quảng Ngãi: Kiểm tra tình hình thu, chi đầu năm học, xử lý trường hợp thu sai quy định

Nhằm giảm bớt khó khăn cho người học, cha mẹ người học, các cơ sở giáo dục không được gộp các khoản thu và đóng góp vào đầu năm học. Đây là nội dung trong văn bản hướng dẫn thực hiện các khoản thu tại các cơ sở giáo dục công lập trong tỉnh Quảng Ngãi năm học 2022-2023 của Sở GD-ĐT.
Ảnh cắt từ clip

Phụ huynh và giáo viên xô xát vì học thêm

Cuối tuần qua, mạng xã hội lan truyền đoạn video clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh xô xát giữa phụ huynh và giáo viên Trường Tiểu học - THCS - THPT Trương Vĩnh Ký (cơ sở 2 ở quận 11, TPHCM).
Cảnh đìu hiu ở điểm Trường THCS Lạng Sơn. Ảnh: Báo Nghệ An

Nghệ An: Hơn 200 học sinh chưa đi học vì phụ huynh phản đối sáp nhập trường

Ngày 7-9, ông Đặng Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND xã Lạng Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An), cho biết, đến nay, sau 3 ngày khai giảng, phụ huynh của 206 học sinh các khối lớp 6, 7, 8 và 9 tại xã này vẫn chưa cho con đến trường học, nguyên nhân là do phụ huynh không đồng tình việc sáp nhập Trường THCS Lạng Sơn với Trường THCS Khai Sơn (xã Khai Sơn) thành Trường THCS Khai Lạng (đóng tại xã Khai Sơn). 
Năm học 2022-2023: Củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục

Năm học 2022-2023: Củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục

Hôm nay 5-9, hơn 23 triệu học sinh cả nước bước vào năm học 2022-2023. Năm học này, Bộ GD-ĐT đề ra chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng GD-ĐT”. 
Tuyên truyền, vận động chưa đến phụ huynh

Tuyên truyền, vận động chưa đến phụ huynh

Vừa qua, UBND TPHCM đã triển khai tin nhắn đến từng người dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố để kêu gọi người dân đi tiêm vaccine Covid-19. Đây là một hoạt động rất thiết thực, góp phần chuyển tải thông tin về sự cần thiết và hiệu quả của tiêm vaccine Covid-19 đến từng người dân, hộ gia đình.
TPHCM: Công khai địa chỉ mua trọn bộ SGK lớp 3, 7 và 10

TPHCM: Công khai địa chỉ mua trọn bộ SGK lớp 3, 7 và 10

Ngày 5-8, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết, phụ huynh và học sinh cần mua sách giáo khoa theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 (lớp 3, 7 và 10) có thể đến các nhà sách thuộc Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học để mua được đầy đủ. Hoặc mua online tại phuongnamretail.vn
Con nhà mình, con nhà người ta

Con nhà mình, con nhà người ta

Việc so sánh con mình với con nhà người ta trở thành câu cửa miệng của không ít phụ huynh. Dẫu biết rằng, điều này xuất phát từ tình yêu thương, mong muốn con cái mình chăm ngoan, thành đạt hơn, nhưng đối với con trẻ, đây lại là áp lực tâm lý không hề nhỏ.