TPHCM: Cần xây dựng thêm 2-3 khu nông nghiệp công nghệ cao

(SGGP). – Ngày 28-3, làm việc với Ban Quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP (NNCNC, huyện Củ Chi), Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân chỉ đạo, cần sớm hoàn thành các hạng mục về đường, điện, nước để Khu NNCNC có thể chính thức hoạt động vào tháng 9. Đồng thời, huyện Củ Chi và Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI) sớm hình thành thêm 2-3 khu NNCNC mới, đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư. Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng nhắc nhở Khu NNCNC và nhà đầu tư cần gắn kết với nông dân địa phương, trong đó chú trọng việc cung cấp giống chất lượng tốt với giá vừa phải, tập huấn và áp dụng công nghệ cao trong việc sản xuất giống các loại để tạo điều kiện cho bà con sản xuất.

Theo ông Trần Phước Dũng, Trưởng ban Quản lý Khu NNCNC TP, dù mới khởi động xây dựng phần kết cấu hạ tầng, nhưng đã có nhiều nhà đầu tư đăng ký. Chỉ với các dự án đã được thông qua của 5 nhà đầu tư thì 28ha trong tổng số 56ha đất quy hoạch làm nhà xưởng đã được thuê (trong tổng diện tích là 87 ha).

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cũng đã đi thăm trại lan cắt cành, khu chăn nuôi bò, dê của Công ty TNHH 1 thành viên Bò sữa Sài Gòn thuộc SAGRI.

Đ.C.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Bút Sài Gòn

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Sự kiện & Bình luận

Tin buồn