TPHCM chấn chỉnh công tác đào, tái lập mặt đường

(SGGP). – Ngày 2-11, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, quá trình xây dựng các công trình ngầm trong phạm vi mặt đường trên địa bàn TP diễn ra hết sức phức tạp; việc đào và tái lập mặt đường chưa được các khu quản lý giao thông đô thị giám sát chặt chẽ dẫn đến tình trạng mặt đường sau khi tái lập không đạt chất lượng, giảm tuổi thọ công trình.

Vì thế, để bảo đảm trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị trên địa bàn TP, Sở GTVT yêu cầu các chủ đầu tư, ban quản lý dự án và các đơn vị chủ quản công trình hạ tầng kỹ thuật khẩn trương điều tra, rà soát, khắc phục, sửa chữa triệt để các tồn tại trên và có biện pháp chấn chỉnh các đơn vị thi công trong công tác tái lập mặt đường.

Sở GTVT chỉ đạo các khu quản lý giao thông đô thị chấn chỉnh ngay công tác đào, tái lập mặt đường các công trình đang thi công. Kiên quyết không nhận bàn giao công trình tái lập mặt đường không đảm bảo chất lượng, báo cáo biện pháp giải quyết, không để xuống cấp trong thời gian 4 năm kể từ ngày nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng. Giám đốc các khu quản lý giao thông đô thị chịu hoàn toàn trách nhiệm về chất lượng tái lập mặt đường. Thanh tra Sở GTVT phối hợp với các khu quản lý giao thông đô thị kiểm tra và xử phạt nghiêm đối với các đơn vị không thực hiện đúng quy định về việc tái lập mặt đường.

Q.HÙNG

Các tin, bài viết khác