TPHCM đề xuất xây dựng Trung tâm điều khiển giao thông

(SGGP-12G).- Để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông hiện nay, Sở GTVT TPHCM cho biết đơn vị này đã đề xuất UBNDTP chấp thuận chủ trương cho phép lập dự án nghiên cứu xây dựng Trung tâm điều khiển giao thông TPHCM. Nếu được chấp thuận, sở sẽ giao Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 làm chủ đầu tư.

Hiện nay, trên toàn địa bàn TPHCM có trên 1.300 giao lộ, gần 600 giao lộ có hệ thống đèn tín hiệu giao thông, trong đó 159 chốt tín hiệu giao thông do Trung tâm điều khiển đèn tín hiệu giao thông (Công an TPHCM) quản lý và điều khiển, số còn lại do các Khu Quản lý giao thông đô thị quản lý.

Tuy nhiên, các chốt này được vận hành và điều khiển độc lập nhau, không có sự liên kết thành một hệ thống dẫn đến công tác quản lý, tổ chức phân luồng giao thông, chống ùn tắc giao thông trên địa bàn rất khó khăn.

Xuân Lâm - Phương Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pha ghi bàn đẳng cấp của Lewandowski

Thụy Điển - Ba Lan 3-2: Lewandowski lập cú đúp đẳng cấp, Đại bàng trắng vẫn phải về nước

Roert Lewandowski đã chơi cực hay, lập “cú đúp”, phá kỷ lục ghi bàn ở VCK Euro dành cho một cầu thủ người Ba Lan. Tuy vậy, thế lực đơn mỏng của anh, không đủ “gánh team” giúp tuyển Ba Lan giành được một kết quả như ý. Thua với tỷ số 2-3, Đại bàng trắng chấp nhận sớm về nước khi chỉ giành vỏn vẹn 1 điểm sau 3 trận đấu ở bảng E.