TPHCM di dời 17.000 hộ dân sống ven kênh rạch

(SGGP).- Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện trên địa bàn TPHCM còn hơn 17.000 căn nhà lụp xụp nằm trên và ven hành lang các tuyến kênh rạch cần phải di dời. So với thời điểm khảo sát trước đây, số lượng nhà lụp sụp phát sinh thêm 7.000 căn, đó là chưa kể số căn nhà trên 67 tuyến kênh chưa có số liệu khảo sát và chưa cắm mốc hành lang an toàn.

Chương trình di dời, giải tỏa nhà ven và trên kênh rạch để cải thiện điều kiện về nhà ở cho người dân, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và chỉnh trang đô thị TPHCM được thực hiện từ năm 1993.

Đến nay, TPHCM đã giải tỏa, di dời được tổng cộng 35.600 hộ dân, với số tiền hàng chục ngàn tỷ đồng để đền bù, giải tỏa. Để thực hiện chương trình di dời nhà trên và ven kênh rạch kết hợp với chỉnh trang đô thị, UBND TP vừa yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng phương án, kế hoạch hợp lý nhằm hoàn thành mục tiêu di dời 17.000 căn hộ trên và ven kênh rạch trong thời gian sớm nhất.

HUY ANH

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

“Đồng Khởi mới” trong phòng chống Covid-19

Bằng sự đồng lòng, quyết tâm thực hiện “Đồng Khởi mới” trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre quyết tâm cùng với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh sớm đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình thường mới cho người dân; đặc biệt không để ai phải gặp khó khăn do bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.