TPHCM: Di dời tượng Quách Thị Trang đến Công viên Bách Tùng Diệp

(SGGP).– Thông tin từ Sở VH-TT-DL TPHCM, đơn vị này đang phối hợp với UBND quận 1 hoàn chỉnh đề án di dời tượng Quách Thị Trang (trước chợ Bến Thành) về Công viên Bách Tùng Diệp, theo chỉ đạo của UBND TPHCM. Đề án phải nêu rõ ý nghĩa lịch sử của nhân vật, vị trí và hướng đặt tượng cũng như thời điểm di dời tượng để trình UBND TP xem xét.

Khu vực vòng xoay Quách Thị Trang trước chợ Bến Thành hiện có tượng đài Trần Nguyên Hãn và tượng bán thân Quách Thị Trang, đang đối mặt với tình trạng xuống cấp.

Đối với tượng bán thân Quách Thị Trang, sau khi có ý kiến của người dân, các cơ quan chức năng đã nghiên cứu, đề xuất địa điểm tạm để đặt tượng là Công viên Bách Tùng Diệp (quận 1), nơi đang trưng bày tượng liệt sĩ Trần Văn Ơn. Riêng tượng đài Trần Nguyên Hãn, trước đó UBND TP đã chấp thuận phương án di dời về Công viên Phú Lâm (quận 6). Sau khi hoàn thành việc xây dựng tuyến đường sắt đô thị và quy hoạch chi tiết khu vực, tượng đài Trần Nguyên Hãn và tượng bán thân Quách Thị Trang sẽ được chuyển về vị trí cũ.

MINH AN

Các tin, bài viết khác