TPHCM: Điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận 6)

SGGPO
Tối 8-5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM đã có văn bản điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019 của Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận 6).

 Theo đó, trường Mạc Đĩnh Chi sẽ tuyển 18 lớp 10 thường với tổng số 810 học sinh, tăng 90 học sinh so với chỉ tiêu đã công bố trước đây là 16 lớp với 720 học sinh. Ngoài ra, Sở cũng thông báo trong năm học tới, Trường Mạc Đĩnh Chi không tuyển sinh lớp 10 chương trình tích hợp như đã thông báo. 

Với thay đổi này, nếu có nhu cầu thay đổi nguyện vọng, học sinh có thể đăng ký tại các trường THCS đang theo học từ nay đến hết ngày 10-5.

Được biết chỉ tiêu tuyển sinh các lớp chuyên của Trường Mạc Đĩnh Chi vẫn giữ nguyên với 210 học sinh vào 6 lớp chuyên gồm Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tiếng Anh. 

Theo số liệu nguyện vọng ban đầu do Sở GD-ĐT TPHCM công bố ngày 3-5 vừa qua, với chỉ tiêu cũ là 720 học sinh lớp thường, Trường Mạc Đĩnh Chi có 2.089 học sinh đăng ký dự tuyển nguyện vọng 1, tỷ lệ chọi là 2,9.  Do đó, theo dự đoán của nhiều giáo viên, năm nay điểm chuẩn tuyển sinh của trường sẽ có biến động lớn. Với tổng chỉ tiêu vừa được công bố điều chỉnh, tỷ lệ này giảm xuống còn 2,57 nhưng vẫn còn ở mức cao hơn so với năm học 2017-2018.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Thận trọng với xét tuyển bổ sung

Từ ngày 1-10 đến tháng 12-2022, các trường đại học (ĐH) tuyển không đủ chỉ tiêu đợt 1 sẽ xét tuyển bổ sung. Ở đợt xét tuyển này, các trường hoàn toàn chủ động về thời gian cũng như phương thức xét tuyển. Do đó, thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung phải tìm hiểu kỹ thông tin để đăng ký. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục