TPHCM: Điều chỉnh lưu thông tại khu vực đường Nguyễn Huệ, quận 1 dịp Tết Dương lịch 2012

(SGGPO).- Ngày 13-12, Sở Giao thông vận tải cho biết, sẽ điều chỉnh lưu thông trong khu vực đường Nguyễn Huệ, quận 1 để phục vụ chương trình đón chào năm mới 2012.

Kể từ 18h ngày 31-12-2011 đến 1h ngày 1-1-2012, tất cả các phương tiện sẽ không được phép lưu thông trên các tuyến đường: Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng), đường Lê Lợi (đoạn từ đường Pasteur đến đường Đồng Khởi), đường Nguyễn Thiệp (đoạn từ đường Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ), đường Tôn Thất Hiệp (đoạn từ đường Hồ Tùng Mậu đến đường Nguyễn Huệ), đường Mạc Thị Bưởi (đoạn từ đường Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ), đường Huỳnh Thúc Kháng (đoạn từ đường Hồ Tùng Mậu đến đường Nguyễn Huệ), đường Ngô Đức Kế (đoạn từ đường Hồ Tùng Mậu đến đường Đồng Khởi).

Từ 0 giờ đến 1 giờ ngày 1-1-2012, ôtô tải có tải trọng trên 2,5 tấn hoặc có tổng tải trọng trên 5 tấn và xe bồn không được phép lưu thông trên đường Tôn Đức Thắng (đoạn từ đường Nguyễn Hữu Cảnh đến cầu Khánh Hội).

Các phương tiện của người dân trong các đoạn đường trên được phép lưu thông theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông.

Cùng ngày, UBND thành phố cho phép Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Công ích Thanh niên Xung phong thành phố được sử dụng một phần vỉa hè của đường phố lân cận khu vực tổ chức các sự kiện văn hóa, hoạt động lễ hội và hội chợ trong năm 2012 tại các công viên 30 Tháng 4, công viên Lê Văn Tám, công viên Văn hóa Tao Đàn, công viên Gia Định, Hội Hoa Xuân trên đường Nguyễn Huệ, Cung Văn hóa Lao động, Chợ hoa tết, hoa Xuân, Nhà thi đấu Phú Thọ… để lập tạm thời các bãi giữ xe 2 bánh phục vụ cho khách đến tham quan.

UBND thành phố yêu cầu Sở Giao thông Vận tải thực hiện lắp dựng các biển báo cấm dừng, đậu xe, cấm tụ tập, cấm xả rác… nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị tại khu vực hai bên đường hầm Thủ Thiêm. 

  Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất