TPHCM: Hạn chế xây dựng trường học tại khu trung tâm

(SGGP).- Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín sau khi nghe Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Sở Giáo dục - Đào tạo và các sở ngành liên quan báo cáo về địa điểm xây dựng trường mầm non và tiểu học quốc tế tại số 23 - 25 đường Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao quận 1, TPHCM.

 Lý do TP không chấp thuận việc xây dựng trường học tại địa điểm nêu trên vì không đủ điều kiện và tiêu chuẩn xây dựng trường theo quy định, không còn phù hợp với mục tiêu ban đầu nhằm phục vụ con em nước ngoài của các cơ quan ngoại giao đoàn và không phù hợp với chức năng sử dụng đất theo quy hoạch đã được duyệt.

Theo đó, hạn chế việc thành lập mới các trường tư thục và dân lập (mầm non, trường phổ thông các cấp, trường quốc tế) tại các quận trung tâm như quận 1, quận 3 nhằm để đảm bảo an toàn giao thông, không gây ùn tắc giao thông trong các giờ cao điểm tại khu vực trung tâm TP.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.