Từ khóa: #tin giả

Các diễn giả tham dự tọa đàm

Tin giả, tin đồn có thể khiến doanh nghiệp sụp đổ ​ ​

Ngày nay, với sự bùng nổ của internet và các mạng xã hội, tin giả xấu độc không những có sức công phá nền kinh tế, tài chính, nông nghiệp mà còn đe dọa đến an toàn an ninh của mỗi quốc gia. Nhiều doanh nghiệp nằm trên bờ vực phá sản hoặc lao đao do tin đồn thất thiệt.
Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng

Mạng trong nước “lép vế” trước các nhà mạng nước ngoài ​ ​

Các quy định pháp luật hiện hành chủ yếu tập trung quản lý rất chặt các mạng xã hội trong nước. Một số quy định đã trở nên lạc hậu, bất cập, khiến cho các mạng xã hội trong nước gặp nhiều khó khăn. Các dịch vụ mạng xã hội nước ngoài chi phối đến gần 70% thị phần doanh thu quảng cáo trực tuyến.

 

Chống thông tin xấu độc đến tận cơ sở

Chống thông tin xấu độc đến tận cơ sở

Tin giả, sai sự thật, tin xấu độc đăng tải trên internet và các nền tảng mạng xã hội làm rối loạn thông tin, nhất là về công tác của chính quyền địa phương, gây hoang mang và bức xúc trong dư luận xã hội. Trước thực trạng trên, nhiều địa phương, đơn vị có giải pháp phòng chống tin xấu độc đến từng cơ sở.
Ảnh SGGP đã dùng

Google mở chiến dịch chống tin giả ở EU

Theo hãng tin Reuters, Jigsaw, công ty con của tập đoàn công nghệ Google, sẽ phát động chiến dịch chống thông tin sai lệch về người tị nạn Ukraine vào tuần tới tại một số nước EU như Ba Lan, Slovakia và CH Czech theo nghiên cứu của các nhà tâm lý học đến từ 2 trường đại học Cambridge và Bristol của Anh. 
Messi tay trong tay với Neymar

Messi nắm tay Neymar 'cười cười nói nói'

Không chỉ Neymar và Messi, cả Kylian Mbappe cũng tươi tỉnh trên sân tập Paris Saint-Germain. Bầu không khí tích cực tại Công viên các Hoàng tử, trái ngược hoàn toàn sự hỗn loạn mà nhiều tờ báo thêu dệt những ngày qua.
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm. Ảnh: QUANG PHÚC

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm: Sẽ ban hành nghị định về bảo vệ dữ liệu cá nhân

“Bộ đã trình Chính phủ dự thảo Nghị định về bảo vệ dữ liệu cá nhân, sẽ ban hành ngày một ngày hai; đồng thời về lâu dài sẽ nghiên cứu, đề xuất Chính phủ xây dựng luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân”, người đứng đầu Bộ Công an cho biết. Trên thế giới, nhiều nước đã có luật tương đương.
Brazil yêu cầu WhatsApp hoãn ra tính năng mới

Brazil yêu cầu WhatsApp hoãn ra tính năng mới

Các công tố viên Brazil vừa yêu cầu nền tảng nhắn tin WhatsApp trì hoãn việc ra mắt tính năng mới mang tên Cộng đồng ở Brazil cho đến tháng 1-2023 để tránh sự lan truyền của tin tức giả trong và ngay sau cuộc tổng tuyển cử của nước này vào tháng 10.
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Dangcongsan.vn

Hợp tác xử lý và công bố tin giả trên không gian mạng

Ngày 30-6, tại hội thảo đánh giá hoạt động lĩnh vực thông tin điện tử 6 tháng đầu năm 2022 được tổ chức tại TPHCM, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT-TT) đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác xử lý và công bố tin giả trên không gian mạng với các Sở TT-TT: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Đồng Nai. 
EU phạt nặng để chống thông tin sai lệch

EU phạt nặng để chống thông tin sai lệch

Hôm nay 16-6, Ủy ban châu Âu (EC) công bố bộ quy tắc cập nhật chống thông tin sai lệch. Theo đó, Google, Facebook, Twitter và các công ty công nghệ khác bị buộc phải có biện pháp chống những nội dung giả được tạo ra nhờ trí tuệ nhân tạo (deepfake) và các tài khoản giả mạo trên nền tảng của mình.
88% lượng thông tin giả về Covid-19 xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội

Các nước mạnh tay phòng chống tin giả

Tình trạng tin giả xuất hiện tràn lan trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội (MXH) đã tác động trực tiếp đến người dùng, ảnh hưởng kinh tế - xã hội và an ninh trật tự tại nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới. Chính phủ nhiều nước phải đưa ra biện pháp nhằm siết chặt quản lý, ngăn chặn rủi ro và các mối đe dọa tiềm ẩn.
Xử lý nghiêm việc sử dụng mạng xã hội để tung tin giả, chia sẻ thông tin sai sự thật

Xử lý nghiêm việc sử dụng mạng xã hội để tung tin giả, chia sẻ thông tin sai sự thật

“Công an TPHCM phối hợp với Sở TT-TT TPHCM xác minh, xử lý nghiêm việc sử dụng mạng xã hội để vi phạm pháp luật, tung tin giả, chia sẻ thông tin sai sự thật. Bên cạnh đó, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tập trung phá án, đấu tranh các vụ việc có tính chất phức tạp”, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an TPHCM thông tin.
Brazil ra mắt nền tảng xác định tin giả

Brazil ra mắt nền tảng xác định tin giả

Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Toán học ứng dụng cho công nghiệp (CeMEAI) thuộc Trường Đại học Sao Paulo (USP) tại Brazil vừa công bố một nền tảng nhận diện “fake news” (tin giả) với độ chính xác lên tới 96%. 
Tài trợ có mục tiêu

Tài trợ có mục tiêu

Ngày 8-2, Chính phủ Đức tuyên bố sẽ tài trợ 15 triệu EUR (tương đương 17,1 triệu USD) trong 3 năm tới để triển khai 10 dự án nghiên cứu mới chống tình trạng tin giả tràn lan trên mạng.