TPHCM kiến nghị được chọn nhà thầu khu phức hợp tại Thủ Thiêm

(SGGP).- UBND TPHCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương cho TP được quyết định lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp thông minh (Thủ Thiêm Eco Smart City) tại khu chức năng 2a trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Khu phức hợp rộng 10ha, vốn đầu tư hơn 2,1 tỷ USD bao gồm trung tâm thương mại, khách sạn, khu căn hộ dịch vụ, văn phòng, chung cư... Nhà đầu tư dự kiến được chọn là Liên danh Tập đoàn Lotte, gồm 4 công ty con: Lotte Asset Development; Lotte Shopping; Hotel Lotte và Lotte Engineering & Construction với 3 công ty là Mitsubishi Corporation, Mitsubishi Estate và Toshiba Corporation.

Theo UBND TPHCM, điều kiện để chọn là nhà đầu tư này phải đảm bảo tư cách pháp nhân; năng lực tài chính (vốn chủ sở hữu), khả năng huy động vốn và năng lực kinh nghiệm đảm bảo thực hiện dự án; cam kết thực hiện đúng mục tiêu và chỉ tiêu quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 được duyệt; cam kết xây dựng hoàn chỉnh đường giao thông và cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên ngoài của dự án (theo quy hoạch được duyệt); đồng thời cam kết nộp tiền ký quỹ và cam kết nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất 1 lần trong thời hạn theo quy định.

BÌNH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Đoàn Hiệp hội Nước mắm Việt Nam thăm và tặng quà Tết bà con tại Quảng Ngãi

Sáng ngày 18-1-2021, tại Quảng Ngãi, đoàn Hiệp hội Nước mắm Việt Nam (Hiệp hội NMVN) do Tiến sĩ Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội cùng các thành viên Ban chấp hành đã phối hợp với Chi cục Nông lâm Thuỷ sản và Nghề muối Quảng Ngãi đến thăm và trao đổi với hai nhà thùng làm nước mắm Mười Quý và Lý Sơn Sa Kỳ. Đây là một trong chuỗi các hoạt động năm 2021 của Hiệp hội NMVN, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.