TPHCM mất khách MICE vì lô cốt

(SGGP).- Thông tin từ các khách sạn cao cấp (tiêu chuẩn 3-5 sao) tại TPHCM cho biết, tuy đang vào mùa thấp điểm của việc đón khách quốc tế nhưng công suất phòng tại các khách sạn cao cấp đã được cải thiện hơn các tháng trước đó.

Hiện tại, công suất các khách sạn cao cấp tăng khoảng 15% so với thời điểm tháng 5-2010. Công suất khách sạn 5 sao khoảng 65%-70%. Đây là dấu hiệu vui cho sự hồi phục của ngành du lịch Việt Nam và thế giới.

Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, TPHCM đã mất nhiều cơ hội trong đón tiếp và phục vụ nhiều đoàn khách MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo) quốc tế. Đại diện các khách sạn cho rằng, tình trạng kẹt xe, lô cốt là vấn đề nóng tại TPHCM, đang là một bất lợi trong thu hút tổ chức các hội nghị MICE.

Thời gian gần đây, nhiều hội nghị quốc tế quan trọng như Hội nghị chuyên viên tài chính APEC, Hội nghị nhóm công tác các quan chức quốc phòng cao cấp các nước ASEAN… đã phải tổ chức ở Nha Trang, Đà Lạt. MICE được xác định là sản phẩm du lịch thế mạnh của TPHCM trong thời gian tới. 

M.HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh

Sau khi cân nhắc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trên thị trường Việt Nam theo sát diễn biến của giá xăng dầu thế giới, chiều nay 11-6, Liên bộ Công thương – Tài chính đã cho phép các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu tăng giá đồng loạt các mặt hàng, sản phẩm xăng dầu. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế