TPHCM: Mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập

(SGGP).- Cơn mưa lớn kéo dài hơn 3 giờ, từ 17 đến 20 giờ trên diện rộng ngày 16-8 đã khiến nhiều tuyến đường ở TPHCM bị ngập. Mưa  xảy ra đúng vào giờ tan tầm cũng đã làm cho tình hình giao thông tại nhiều khu vực lộn xộn, ùn tắc cục bộ.

Theo ông Đỗ Tấn Long, Trưởng phòng Quản lý hệ thống chống ngập, Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập TPHCM, nhiều tuyến đường bị ngập như Bà Hom, Phan Anh, Tân Hòa Đông (quận 6), Kinh Dương Vương, Trần Đại Nghĩa (quận Bình Tân), Huỳnh Tấn Phát (quận 7), đường 3-2 (quận 10), giao lộ Trần Phú – Trần Hưng Đạo (quận 5)… ngập sâu từ 10 - 30cm. Tại một số tuyến đường khu vực quận Bình Thạnh cũng bị ngập sâu trong nước như Nguyễn Hữu Cảnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đinh Bộ Lĩnh… đã ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại của nhiều phương tiện ra vào Bến xe Miền Đông và các hộ dân sinh sống hai bên đường. Đây là những tuyến đường trũng, nhiều vị trí cống bị quá tải, nước không thoát kịp.

* Sáng sớm 16-8, tại một số quận, huyện ở TPHCM như: quận 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức… tình trạng sương mù xuất hiện dày đặc. Do sương mù xuất hiện nên vào sáng sớm nhiều tuyến đường bị sương mù che phủ đã gây khó khăn cho người dân và các phương tiện lưu thông. Đến gần 7 giờ sáng, khi ánh nắng mặt trời lên, tình trạng sương mù trên đường bắt đầu tan dần.

Thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho biết: Do vào đêm 15, rạng sáng 16-8, thời tiết ở TPHCM có mưa nên nhiệt độ xuống thấp và sức gió lại yếu; trong khi đó độ ẩm không khí cao nên hơi nước không thoát lên cao nên ngưng tụ dưới thấp tạo ra hiện tượng sương mù bức xạ vào sáng sớm. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, khi có nắng lên sương mù tan.

Phan Trung – Đình Lý

Các tin, bài viết khác