TPHCM: Nhiệt độ có thể lên 36°C

* Miền Bắc sẽ lạnh 1-2 ngày nữa
* Nước mặn sẽ xâm thực sâu hơn ở Nam bộ

(SGGP 12G).- Sáng nay, 2-3, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương nhận định, sau khi chịu ảnh hưởng nhẹ của đợt không khí lạnh từ phía Bắc thì nhiệt độ các tỉnh Nam bộ đang tăng dần trở lại, trời nắng nóng. Hôm nay, nhiệt độ cao nhất có thể trở lại mức 34°C. Từ ngày mai, nhiệt độ tiếp tục tăng thêm, dự báo có thể lên tới 36°C vào ngày 4-3.

Trong khi đó, sáng nay ở Hà Nội và các tỉnh thuộc đồng bằng Bắc bộ, nhiệt độ đã xuống 15°C, riêng vùng núi cao ở các tỉnh như Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng… chỉ còn 12-14°C. Theo ông Vũ Anh Tuấn, Trưởng phòng Dự báo hạn ngắn - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ ngày mai, nhiệt độ ở miền Bắc sẽ nhích dần lên nhưng không nhiều, mỗi ngày khoảng 1-2°C, trời tiếp tục lạnh và mưa nhỏ trong 1-2 ngày nữa. Từ ngày 4-3 trở đi, trời mới ấm.

* Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong vòng 2-3 ngày tới, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long vẫn lên theo triều. Do đó, tại vùng cửa sông các tỉnh ven biển ĐBSCL, mặn tiếp tục xâm nhập sâu hơn vào đất liền và độ mặn sẽ cao hơn so với tuần trước.

Hiện tại, các tỉnh ven biển ĐBSCL như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng… nước mặn đã xâm nhập sâu vào nội địa từ 35-50km, gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất và sinh hoạt của người dân.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất