TPHCM: Nhiều tuyến đường bị ngập nước, kẹt xe do mưa kết hợp triều cường

(SGGPO).- Sáng nay, 1-10, mưa lớn kết hợp với triều cường đã khiến một số tuyến đường ở TPHCM bị ngập nước gây kẹt xe tại nhiều khu vực.

Cụ thể, tại các tuyến đường Lương Định Của (quận 2), Tân Hòa Đông, Bà Hom, An Dương Vương, Hậu Giang (quận 6), Hòa Bình, Đồng Đen (quận 11 và Tân Phú), Hàn Hải Nguyên (quận 11), Kinh Dương Vương (Tân Bình), Nguyễn Hữu Cảnh, Điện Biên Phủ (Bình Thạnh), Kha Vạn Cân, quốc lộ 13 (quận Thủ Đức), đường Nguyễn Xí đoạn qua phường 26, quận Bình Thạnh nước ngập sâu, có đoạn nước ngập sâu đến gần nửa mét khiến hàng loạt xe gắn máy chết máy khi lưu thông trên đường làm giao thông hỗn loạn.

Ngoài ra, do cơn mưa xảy ra vào sáng sớm đúng vào giờ cao điểm người dân đi làm nên đã làm một số tuyến đường, khu vực như: Đinh Bộ Lĩnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh (Bình Thạnh), khu vực ngã tư Bình Triệu (Thủ Đức)… bị kẹt xe nghiêm trọng.

Khu vực ngã tư Bình Triệu bị kẹt xe do mưa vào sáng nay 1-10. Ảnh: Đ.Lý

Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước thành phố cho biết, trong 10 điểm mà trung tâm đăng ký xóa ngập trong năm 2012, đến nay đã xóa được 8 điểm trên các tuyến đường như Vũ Tùng, Ung Văn Khiêm, Lãnh Binh Thăng, Hậu Giang, Đỗ Xuân Hợp, Quang Trung, Phan Anh, An Dương Vương. Tuy nhiên, trên địa bàn thành phố 14 điểm trước đây đã được xóa ngập nhưng nay tái ngập do bị ảnh hưởng của các dự án đang thi công, trong đó có 7 điểm do bị ảnh hưởng của dự án nâng cấp đô thị lưu vực Tân Hóa - Lò Gốm.

Theo công ty TNHH MTV Thoát nước Đô thị thành phố tính từ tháng 1 đến hết tháng 8-2012, trên địa bàn TPHCM đã xảy ra 42 trận mưa gây ngập. So với cùng kỳ năm 2011, số trận mưa gây ngập tăng hơn 27%.

Tuyến đường Lương Định Của (quận 2) bị ngập nước do mưa kết hợp triều cường vào sáng 1-10. Ảnh: Đ.Lý

Về điểm ngập, so với cùng kỳ năm 2011 giảm hơn 29%, song thời gian ngập lại tăng 34%. Trong tám tháng đầu năm 2012, trên địa bàn thành phố xuất hiện 22 điểm ngập thường xuyên do mưa, triều cường và 12 điểm ngập do ảnh hưởng các dự án thi công gây tắc nghẽn hệ thống thoát nước.

Các điểm ngập nặng trong thời gian gần đây như khu vực Hòa Bình, Âu Cơ, Đồng Đen, Bàu Cát… được xác định do ảnh hưởng bởi các dự án của Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị. Tuy nhiên, cho đến nay đơn vị này vẫn chưa có giải pháp dẫn dòng đảm bảo thoát nước cho các khu vực trên.

Đ.Lý - Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác