TPHCM: Phong tỏa 6 hộ xung quanh nhà ca bệnh 589

SGGPO
Sáng 2-8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) đã công bố lịch trình di chuyển cũng như tiếp xúc của ca bệnh 589 ngay sau khi Bộ Y tế công bố TPHCM về trường hợp nhiễm Covid-19 này.     

Theo đó, ca bệnh 589 là nam, cư ngụ tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM. Ngày 18-7, bệnh nhân đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình.

Ngày 20 đến ngày 21-7, bệnh nhân đi tham quan tại Hội An. Trưa ngày 22-7 bệnh nhân dự đi đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới For you Palace. Ngày 23 và 24-7, bệnh nhân di chuyển đến Huế.

Ngày 25-7, bệnh nhân trở về TPHCM trên chuyến bay VN119, số ghế 16D. Ngày 26-7, bệnh nhân ở nhà.

Chiều ngày 27-7, bệnh nhân đến Trạm Y tế phường để đăng ký xét nghiệm. Sáng ngày 28-7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm sau đó trở về cách ly tại nhà.

Tối ngày 31-7 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV2. Bệnh nhân được chuyển cách ly điều trị, hiện không có triệu chứng bệnh.

Hiện ngành y tế TP đã tiến hành điều tra tiền sử đi lại, lập danh sách tiếp xúc. Đối với các trường hợp tiếp xúc gần được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung, các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần thì được cách ly tại nhà.

Đồng thời cập nhật danh sách hành khách ngồi gần bệnh nhân các chuyến bay. Bên cạnh đó, vệ sinh khử khuẩn khu vực bệnh nhân sinh sống, khu vực bệnh nhân từng lui tới.

Tại khu dân cư nơi bệnh nhân ở đã phong tỏa 6 hộ xung quanh.

Theo HCDC, tính đến ngày 2-8, trên địa bàn TP có 32.070 người rời khỏi Đà Nẵng từ 1-7 đã khai báo y tế; 21.260 người đã được lấy mẫu xét nghiệm; 4.270 mẫu có kết quả âm tính; 6 dương tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm.

Ngành y tế TP đang tiếp tục thực hiện tiếp nhận khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp trở về từ Đà Nẵng từ ngày 1-7. Đối với ca bệnh 449 và 450 đã lấy mẫu xét nghiệm là 155 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó 146 âm tính, 9 đang đợi kết quả.

Bên cạnh đó, tăng cường hoạt động giám sát Covid-19 tại cộng đồng, tại các cơ sở khám chữa bệnh, thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định. Giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP.

Tính đến ngày 2-8, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.336 người và số người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 7.160 người

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 1.300 trẻ mắc Adenovirus

Hơn 1.300 trẻ mắc Adenovirus

Chiều 22-9, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đến nay bệnh viện đã ghi nhận hơn 1.300 trường hợp mắc Adenovirus tới viện khám, trong đó có 738 bệnh nhân nội trú. Số trẻ tử vong do Adenovirus là 6 ca. 

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh ngứa da ở người cao tuổi: Thường gặp, khó trị

Ngứa da ở người cao tuổi thường là bệnh lý thường gặp và khó trị, đây là 1 trong 50 tình trạng thường gặp nhất trên toàn cầu. Nguyên nhân xảy ra ngứa da ở người cao tuổi là do biến đổi sinh học, lão hóa... 

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />