TPHCM quyết tâm đạt 100% chỉ tiêu cấp CCCD gắn chip

Ngày 23-9, Công an TPHCM vừa có văn bản đề nghị các đơn vị, ban ngành ở TPHCM phối hợp cao điểm đợt 3 cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip trên địa bàn.
Người dân làm CCCD gắn chip ở TPHCM. Ảnh: CHÍ THẠCH
Người dân làm CCCD gắn chip ở TPHCM. Ảnh: CHÍ THẠCH

Trước đó, ngày 12-9, trong cuộc họp sơ kết 2 năm thực hiện Quy chế số 303 tại các địa bàn tỉnh giáp ranh, lãnh đạo TPHCM cam kết với Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc rằng, TPHCM quyết đạt 100% chỉ tiêu cấp CCCD gắn chip.

Nhằm đảm bảo 100% công dân trên địa bàn TP được cấp thẻ CCCD gắn chip, Công an TPHCM đề nghị lãnh đạo các sở, ngành tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật, ý nghĩa, tầm quan trọng và lợi ích của việc cấp CCCD gắn chip cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên chủ động sắp xếp thời gian hợp lý để sớm được cấp CCCD gắn chip.

TPHCM quyết tâm đạt 100% chỉ tiêu cấp CCCD gắn chip ảnh 1 Người dân làm CCCD gắn chip ở TPHCM. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Theo đó, mỗi người dân trong độ tuổi chưa được cấp CCCD gắn chip khẩn trương liên hệ Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính về trật tự xã hội và các điểm cấp CCCD trên địa bàn nơi công dân đang cư trú để được cấp CCCD gắn chip trước ngày 30-9-2022.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.