TPHCM sẽ tổ chức tốt Diễn đàn Kinh tế thế giới Đông Á 2010

Phát biểu tại buổi tiếp đoàn công tác của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), ngày 11-3, đồng chí Nguyễn Trung Tín, Phó Chủ tịch UBND TPHCM khẳng định: Dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, TPHCM sẽ làm hết sức mình, phối hợp cùng các bộ, ngành Trung ương và WEF để tổ chức tốt Diễn đàn Kinh tế thế giới Đông Á 2010, diễn ra tại TPHCM từ ngày 6 đến 7-6 tới.

(SGGP). – Phát biểu tại buổi tiếp đoàn công tác của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), ngày 11-3, đồng chí Nguyễn Trung Tín, Phó Chủ tịch UBND TPHCM khẳng định: Dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, TPHCM sẽ làm hết sức mình, phối hợp cùng các bộ, ngành Trung ương và WEF để tổ chức tốt Diễn đàn Kinh tế thế giới Đông Á 2010, diễn ra tại TPHCM từ ngày 6 đến 7-6 tới.

Đồng chí Nguyễn Trung Tín bày tỏ vui mừng và cho biết, TPHCM rất tự hào khi được chọn là địa điểm tổ chức Diễn đàn Kinh tế thế giới Đông Á 2010, một sự kiện có tầm vóc, quy mô lớn của thế giới; tin rằng đây sẽ là dịp tốt để thành phố được đón lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn lớn trên thế giới, qua đó giới thiệu và quảng bá hình ảnh, nét đẹp, văn hóa cũng như những tiềm năng và sự phát triển của Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

Phía đoàn công tác WEF cho biết chuyến đi tiền trạm lần này đã đạt kết quả với việc thống nhất và thu xếp xong các công tác chuẩn bị mọi mặt cho Diễn đàn Kinh tế thế giới Đông Á 2010 với các cơ quan hữu quan Việt Nam tại TPHCM.

Ông Sushant Rao, Giám đốc khu vực châu Á của WEF nhấn mạnh việc Diễn đàn Kinh tế thế giới Đông Á 2010 tổ chức tại Việt Nam là một sự kiện lịch sử, bởi đây là lần đầu tiên tổ chức tại một nước đang phát triển.

Ông Rao cũng cho biết: Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư trên thế giới, đồng thời hiện là Chủ tịch ASEAN, khu vực kinh tế phát triển năng động hàng đầu thế giới. Việc tổ chức diễn đàn tại Việt Nam lần này rất được các tập đoàn lớn cũng như hơn 1.000 doanh nghiệp thành viên WEF quan tâm và sẵn sàng tham dự.

Huệ Minh

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mở rộng thị trường xuất khẩu thủy sản

Mở rộng thị trường xuất khẩu thủy sản

Thủy sản là điểm sáng nhất trong bức tranh xuất khẩu nông sản nước ta năm vừa qua, góp phần quan trọng xác lập mức kim ngạch xuất khẩu kỷ lục năm 2022 với hơn 53,2 tỷ USD.

Ngân hàng - Chứng khoán

NHNN yêu cầu đẩy mạnh cho vay thu mua, kinh doanh lúa, gạo

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL chỉ đạo các chi nhánh ngân hàng thương mại (NHTM) đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn sản xuất, thu mua, chế biến, lúa, gạo; không để xảy ra tình trạng khách hàng gặp khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn tín dụng...

Thị trường

Vinfast bàn giao lô xe VF 9 đầu tiên vào ngày 27-3-2023

VinFast công bố sẽ chính thức bàn giao mẫu SUV điện cỡ lớn VF 9 đầu tiên cho khách hàng từ ngày 27-3-2023. Lễ bàn giao xe sẽ được tổ chức đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và sẽ được triển khai tại tất cả showroom trên toàn quốc trong các ngày tiếp theo.

Địa ốc

Kiến nghị cấp GCN cho người mua suất tái định cư

Đó là một trong những nội dung được Phó Chủ tịch UBND Quận Bình Thạnh Hồ Phương kiến nghị với đoàn công tác UBND TPHCM do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bùi Xuân Cường dẫn đầu làm việc với quận Bình Thạnh sáng 16-3.

Nông nghiệp

Nhiều trại chăn nuôi "treo" chuồng do thua lỗ

Hiện nay, nhiều trang trại chăn nuôi tại khu vực Đông Nam bộ đang phải "treo" chuồng do sức mua giảm, thức ăn chăn nuôi giá tăng cao. Nhà nước cần có những chính sách hỗ trợ để duy trì, tái đàn.

Thông tin kinh tế

Hấp lực của bất động sản đa năng

Hấp lực của bất động sản đa năng

Phát triển vượt bậc trên mọi phương diện, Quy Nhơn - Bình Định đang thu hút nhiều chủ đầu tư bất động sản với hàng loạt dự án đa dạng phân khúc. Tuy nhiên, để tìm được dự án bất động sản quy mô lớn, được quy hoạch bài bản, đa chức năng, có nhiều dòng sản phẩm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng thì rất hiếm.
VINFAST triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”

VINFAST triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”

Nhằm mang tới dịch vụ xuất sắc và nâng cao trải nghiệm khách hàng, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast thông báo triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”. Theo đó, kể từ ngày 15-3-2023, toàn bộ xưởng dịch vụ VinFast chính hãng trên toàn quốc sẽ hoạt động liên tục từ 8g đến 21g hàng ngày, tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả chủ nhật.