TPHCM tạo nguồn hàng dự trữ mức tối thiểu 30% nhu cầu

(SGGP). – Chiều 25-3, Sở Công thương TPHCM đã trình UBND TPHCM đề án Chiến lược tạo nguồn hàng thiết yếu bình ổn thị trường TPHCM đến năm 2015 nhằm chủ động cung cấp đầy đủ hàng hóa cho người dân TP, tránh việc khan hiếm hàng hóa, dẫn đến giá cả tăng đột biến.

Dựa vào quy mô dân số TP và nhu cầu tiêu thụ, Sở Công thương dự kiến sẽ đưa 9 nhóm hàng (gạo, đường, dầu ăn, thịt gia súc, thịt gia cầm, thực phẩm chế biến, trứng gia cầm, sữa và rau củ quả) thiết yếu cần được dự trữ và bình ổn giá vào cao điểm tết và quanh năm. Nguồn hàng dự trữ sẽ ở mức tối thiểu 30% nhu cầu thị trường. Theo đó, các DN tham gia đề án sẽ được TP hỗ trợ vốn với lãi suất 0% và phải chịu sự kiểm tra, giám sát của các cơ quan chức năng trong quá trình sử dụng nguồn vốn này.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng yêu cầu Sở Công thương dựa trên chương trình bình ổn giá hàng hóa trong các dịp tết để xác định lại từng mặt hàng thiết yếu được đưa vào đề án, xác định khối lượng dự trữ và mức tiêu thụ trong từng thời điểm cụ thể. Các Sở Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư phối hợp Sở Công thương rà soát thực lực các DN tham gia, xác định thời gian và lập phương án thẩm định giá đăng ký bình ổn của các DN.

Thúy Hải

thúy hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản của Việt Nam tăng 30%

Ngoài đảm bảo vững chắc an ninh lương thực - thực phẩm cho gần 100 triệu dân, kim ngạch xuất khẩu nông sản Việt Nam trong năm 2020 còn đạt 41,53 tỷ USD, tăng 3,3% so với năm trước đó. Riêng 5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản đạt 22,83 tỷ USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.


Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế