TPHCM: Thanh tra việc phòng chống tham nhũng tại 5 đơn vị

(SGGP).- Ngày 14-6, Thanh tra TPHCM đã công bố quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng trên địa bàn TP năm 2011. Theo đó, việc thanh tra sẽ thực hiện tại 5 đơn vị: Sở Khoa học và Công nghệ, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, UBND các quận 7, 11 và UBND huyện Nhà Bè.

Đoàn thanh tra tập trung làm rõ các nội dung: Việc xây dựng, triển khai kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về phòng chống tham nhũng đến năm 2020; việc nhận quà và nộp lại quà tặng; việc kê khai, xác minh tài sản, thu nhập; việc chuyển đổi vị trí công tác của cán bộ, công chức, viên chức; việc xử lý trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra tham nhũng…

A.Chân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sống xanh hơn

- Khi được Bộ GTVT hỏi ý kiến, các bộ ngành khác đều thống nhất từ chối nhập khẩu toa xe cũ từ Nhật Bản. Trên danh nghĩa, đó tưởng là thứ miễn phí, chỉ tốn chi phí vận chuyển và hoán cải, nhưng các bộ ngành lắc đầu, vì bản chất của nhập toa xe đã hết niên hạn sử dụng là nhập khẩu rác, có hại cho môi trường.

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn