TPHCM thêm một bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 quy mô 5.000 giường đi vào hoạt động

Ngành Y tế TPHCM đã triển khai thêm bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 9 tại khu R4 New City TP Thủ Đức với quy mô 5.000 giường.

 

 

Ngày 18-7, Sở y tế TPHCM cho biết, để đáp ứng tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhu cầu cấp bách hiện nay là cần bổ sung các bệnh viện dã chiến chuyên thu dung, điều trị quy mô đủ lớn để tiếp nhận cách ly ngay các trường hợp mới mắc hoặc đang cách ly (F1, F2) chuyển sang F0 (tương ứng tầng 1 của hình tháp).

Ngành Y tế TPHCM đã triển khai thêm bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 9 tại khu R4 New City TP Thủ Đức với quy mô 5.000 giường.

Hiện Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 9 đã đi vào hoạt động 500 giường và tiếp tục bổ sung cơ sở hạ tầng, trang thiết bị để tăng quy mô đến 5.000 giường trong những ngày tiếp theo.

Đội ngũ nhân viên y tế (bác sĩ, điều dưỡng) của Bệnh viện Nhi Đồng 2 được điều động luân phiên đến công tác tại bệnh viện dã chiến này, thời gian mỗi đợt luân phiên là 4 tuần, trong thời gian luân phiên các y, bác sĩ sẽ lưu trú hẳn tại các bệnh viện dã chiến, không trở về nhà.

Trung tâm Cấp cứu 115 cũng được huy động và chịu trách nhiệm bố trí các kíp cấp cứu và xe cấp cứu thường trực 24/7 tại bệnh viện dã chiến để kịp thời vận chuyển người bệnh trở nặng đến các bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị Covid-19 ở tầng 2, 3 hoặc tầng 4. Như vậy, đến thời điểm hiện tại ngành Y tế TPHCM đã thiết lập 12 bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 với hơn 34.500 giường đi vào hoạt động.

Tin cùng chuyên mục