TPHCM: Tình trạng hàng lậu, hàng giả… diễn biến phức tạp

  • Kiểm tra, xử phạt vi phạm hơn 70 tỷ đồng

(SGGP).- Theo Chi cục Quản lý thị trường TPHCM (QLTT), tính đến hết tháng 11-2010, các đội kiểm tra chuyên ngành và liên ngành đã lập biên bản xử lý 15.149 vụ vi phạm về hàng gian, hàng giả, hàng cấm và hàng nhập lậu… tăng 579 vụ so cùng kỳ năm 2009; lập biên bản xử phạt 10.284 vụ với tổng số tiền hơn 70,2 tỷ đồng (tăng 32,62% so với năm 2009). Trong đó, vi phạm về giá trong 11 tháng đầu năm là 1.837 vụ, lập biên bản xử phạt 1.132 vụ, phạt 2,4 tỷ đồng.

Theo nhận định của QLTT TPHCM, công tác kiểm tra, giám sát thị trường trong suốt năm 2010 đã được tăng cường, số vụ phát hiện vi phạm nhiều so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn chưa phản ánh đúng tình hình buôn bán, mức độ lưu thông của hàng nhập lậu, hàng giả. Số vụ hàng nhập lậu, hàng giả, gian lận thương mại có giá trị lớn được phát hiện còn ít. Việc phát hiện qua nắm tình hình hoạt động của các đối tượng trên địa bàn còn hạn chế do lực lượng mỏng, dẫn đến việc buôn bán hàng nhập lậu, làm và buôn bán hàng giả đến nay chưa giảm và đang tiếp tục diễn biến phức tạp.

Nhiệm vụ trọng tâm của ngành QLTT TPHCM từ nay đến Tết Tân Mão 2011 là giám sát, kiểm tra các điểm bán hàng bình ổn của các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường của thành phố...

TH.HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế