Ngày 28-12, Văn phòng HĐND - UBND TPHCM đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín về tiết kiệm trong việc sử dụng điện và kế hoạch cung cấp điện cho TPHCM.
Theo đó, giao Sở Công nghiệp phối hợp với Công ty Điện lực TPHCM phổ biến việc sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng như: đèn compact, các thiết bị gia nhiệt sử dụng năng lượng mặt trời…; kiểm tra việc tiết kiệm điện trong trang trí, quảng cáo; đề nghị Tập đoàn Điện lực VN và Công ty Điện lực TPHCM bảo đảm ưu tiên việc cung cấp điện liên tục trong những ngày lễ, Tết trên địa bàn TP; các tuyến dây ưu tiên đảm bảo cho các phụ tải quan trọng phục vụ công việc điều hành, giao thông, sản xuất và sinh hoạt thiết yếu của nhân dân; tránh cắt điện trên diện rộng, kéo dài. Sở Công nghiệp phối hợp Tập đoàn Điện lực VN xác định quy hoạch các dự án nhà máy điện trên địa bàn TPHCM để kêu gọi đầu tư.
Trong năm 2007, TPHCM đã thực hiện vượt chỉ tiêu về tiết kiệm trong sử dụng điện. Cụ thể, tính đến tháng 11-2007 đã tiết kiệm được 96,84 triệu kWh so với ký kết giữa TPHCM và Tập đoàn Điện lực VN là 89,92 triệu kWh (đạt 115,09%).
P.V.A.
Các tin, bài viết khác
-
Người trẻ TPHCM “giải cứu” 20 tấn nông sản từ Hải Dương, bán với giá 0 đồng
-
Chuẩn bị khôi phục đường bay giữa TPHCM và Vân Đồn
-
Công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ: Cần ''nói ít, hành động nhiều''
-
Trong năm 2021: Mua và sử dụng khoảng 150 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên
-
Tổng cục Đường bộ đề nghị tháo gỡ cho lưu thông hàng hóa tại chốt kiểm dịch Covid-19 trên QL18
-
Cua Năm Căn Cà Mau vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam
-
Phạt đến 100 triệu đồng nếu xâm phạm dữ liệu cá nhân
-
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm, chúc mừng GS-TS-BS Đặng Vạn Phước
-
Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý
-
Đưa vào khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân