TPHCM: Tránh cắt điện trên diện rộng, kéo dài

Ngày 28-12, Văn phòng HĐND - UBND TPHCM đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín về tiết kiệm trong việc sử dụng điện và kế hoạch cung cấp điện cho TPHCM.

Theo đó, giao Sở Công nghiệp phối hợp với Công ty Điện lực TPHCM phổ biến việc sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng như: đèn compact, các thiết bị gia nhiệt sử dụng năng lượng mặt trời…; kiểm tra việc tiết kiệm điện trong trang trí, quảng cáo; đề nghị Tập đoàn Điện lực VN và Công ty Điện lực TPHCM bảo đảm ưu tiên việc cung cấp điện liên tục trong những ngày lễ, Tết trên địa bàn TP; các tuyến dây ưu tiên đảm bảo cho các phụ tải quan trọng phục vụ công việc điều hành, giao thông, sản xuất và sinh hoạt thiết yếu của nhân dân; tránh cắt điện trên diện rộng, kéo dài. Sở Công nghiệp phối hợp Tập đoàn Điện lực VN xác định quy hoạch các dự án nhà máy điện trên địa bàn TPHCM để kêu gọi đầu tư.

Trong năm 2007, TPHCM đã thực hiện vượt chỉ tiêu về tiết kiệm trong sử dụng điện. Cụ thể, tính đến tháng 11-2007 đã tiết kiệm được 96,84 triệu kWh so với ký kết giữa TPHCM và Tập đoàn Điện lực VN là 89,92 triệu kWh (đạt 115,09%).

P.V.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC