TPHCM: Tránh cắt điện trên diện rộng, kéo dài

Ngày 28-12, Văn phòng HĐND - UBND TPHCM đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín về tiết kiệm trong việc sử dụng điện và kế hoạch cung cấp điện cho TPHCM.

Theo đó, giao Sở Công nghiệp phối hợp với Công ty Điện lực TPHCM phổ biến việc sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng như: đèn compact, các thiết bị gia nhiệt sử dụng năng lượng mặt trời…; kiểm tra việc tiết kiệm điện trong trang trí, quảng cáo; đề nghị Tập đoàn Điện lực VN và Công ty Điện lực TPHCM bảo đảm ưu tiên việc cung cấp điện liên tục trong những ngày lễ, Tết trên địa bàn TP; các tuyến dây ưu tiên đảm bảo cho các phụ tải quan trọng phục vụ công việc điều hành, giao thông, sản xuất và sinh hoạt thiết yếu của nhân dân; tránh cắt điện trên diện rộng, kéo dài. Sở Công nghiệp phối hợp Tập đoàn Điện lực VN xác định quy hoạch các dự án nhà máy điện trên địa bàn TPHCM để kêu gọi đầu tư.

Trong năm 2007, TPHCM đã thực hiện vượt chỉ tiêu về tiết kiệm trong sử dụng điện. Cụ thể, tính đến tháng 11-2007 đã tiết kiệm được 96,84 triệu kWh so với ký kết giữa TPHCM và Tập đoàn Điện lực VN là 89,92 triệu kWh (đạt 115,09%).

P.V.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ 1-3, số nợ tiền sử dụng đất sẽ tính theo giá mới

Từ 1-3, số nợ tiền sử dụng đất sẽ tính theo giá mới

Theo hướng dẫn tại Nghị định số 79/2019/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi Điều 16 Nghị định số 45/2014/NĐ-CP quy định về thu tiền sử dụng đất thì kể từ 1-3-2021, tiền sử dụng đất còn nợ sẽ bị tính theo khung giá mới.

Bút Sài Gòn

Quy hoạch bằng mồm

- Nhiều người đổ vốn vô mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện đang ngồi trên lửa. Bởi hàng chục tỷ đồng hoặc hơn nữa đã dồn vô những quả đồi nhiều nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi lẽ, lúc mua họ nhẩm tính khoản lời khẳm sau khi hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền. Nhưng tính lời hóa ra là… sặc gạch!

Giao thông - Đô thị

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

LTS: Như Báo SGGP đã thông tin, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện theo Luật Quy hoạch đô thị, TPHCM đã triển khai lập Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; nhằm điều chỉnh tổng thể đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 (được phê duyệt năm 2010). Với sự tham mưu của Sở QH-KT TPHCM và đơn vị tư vấn là Viện Quy hoạch xây dựng Thành phố, báo cáo Nhiệm vụ quy hoạch đã được Ban cán sự Đảng UBND TP trình Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM và được đồng ý với những nội dung cơ bản. Báo SGGP phối hợp với Sở QH-KT đã giới thiệu những nội dung cơ bản của nhiệm vụ tới bạn đọc trong số báo ra ngày 5-2-2021. Báo đã nhận được phản hồi góp ý của Hiệp hội Bất động sản TPHCM và ý kiến của một số chuyên gia. Xin trân trọng giới thiệu thêm với bạn đọc.

Quy hoạch

Kiến nghị được cấp phép xây dựng chính thức tại khu quy hoạch đất hỗn hợp

Nhằm giải quyết vướng mắc trong cấp giấy phép xây dựng (GPXD) đối với các khu vực trong đồ án phân khu có chức năng sử dụng đất hỗn hợp và đất dân cư xây dựng mới (đã tồn tại từ ngày 1-1-2015 - thời điểm Luật Xây dựng năm 2014 có hiệu lực), Sở Xây dựng TPHCM vừa đề xuất UBND TPHCM 2 phương án nhằm gỡ vướng cho người sử dụng đất tại TPHCM.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: