TPHCM: Tuần sau, cấp nước sạch cho khu vực phát hiện bệnh tả đầu tiên

Chiều 17-4, ông Nguyễn Xuân Cầu, Giám đốc Công ty CP Cấp nước Thủ Đức, cho biết: Sau 2 ngày gấp rút thi công, dự án phát triển mạng cấp 3 (gồm 470 m đường ống phi 50 và 100) cho khu vực phát hiện ca bệnh tả đầu tiên (thuộc tổ dân phố 15 và 16 khu phố 2 phường Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức) đã hoàn tất.

Sáng cùng ngày, công ty đã xuống địa phương thông báo cho người dân đến trụ sở đơn vị cấp nước để làm thủ tục gắn đồng hồ nước miễn phí. Ngay trong tuần sau, khoảng 50 hộ dân tại khu vực nói trên sẽ có được nguồn nước sạch để sử dụng. Tổng kinh phí đầu tư dự án này khoảng 150 triệu đồng. Trước đó, ngay sau khi phát hiện khu vực này có ca bệnh tả đầu tiên, công ty đã đặt bồn nước để cấp nước sạch tạm thời cho dân bằng xe bồn.

V. Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: