TPHCM: Vinh danh 80 nữ doanh nhân đảm đang - thành đạt tiêu biểu

80 nữ doanh nhân tiêu biểu và thành đạt của TPHCM đã được tuyên dương “Nữ doanh nhân đảm đang – thành đạt” lần I do Hội LHPN TP tổ chức sáng 5-3. Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM Trần Thành Long đã tham dự lễ tuyên dương.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng trao bằng khen cho các nữ doanh nhân tiêu biểu. Ảnh: HỒNG HIỆP

Là một nữ Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, chị Nguyễn Thị Nghĩa, Chủ tịch HĐQT Liên hiệp HTX Thương mại TP Saigon Co.op  luôn luôn trăn trở về con đường phát triển và hội nhập của liên hiệp. Chị xác định: “Cung cách phục vụ gần gũi và thân thiện với người tiêu dùng, làm tốt nhiệm vụ cầu nối để những sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao với giá cả hợp lý nhất đến được với người tiêu dùng bình dân. Đó là những nét đặt trưng nhất của hệ thống Co.opMart”.

Còn với chị Võ Hồng Nga, Giám đốc DNTN Hoàng Ngọc Long thì chọn con đường “mạnh bạo” hơn: đầu tư 12.000m² đất phèn tại xã Trung An, huyện Củ Chi vào nuôi cá chình, cá bống tượng, đặc biệt là cá sấu. “Đến bây giờ thì nhẹ nhàng rồi, thu nhập bình quân cũng đạt gần 1 tỷ đồng/năm”, chị cho biết.

Không “hổ danh” là bà chủ của thương hiệu Miss Áo dài danh tiếng trong và ngoài nước, chị Dương Thanh Thủy (SN 1961), Chủ tịch HĐQT Công ty Trung Thủy gây ấn tượng mạnh với mọi người bằng chiếc áo dài được chăm chút rất đẹp và sang trọng. Ngoài thương hiệu áo dài nổi tiếng, chị còn lãnh đạo công ty “đá sân” các lĩnh vực kinh doanh nhà ở, khu thương mại, dịch vụ spa cao cấp… Doanh số công ty dưới sự điều hành của chị đã tăng 25% so với năm 2006, sản phẩm được xuất sang nhiều nước trong khu vực. Ở đơn vị chị, người lao động có thu nhập khá ấn tượng: từ 3 triệu đồng đến 50 triệu đồng/người/tháng cùng những chế độ ưu đãi lao động đặc biệt. Quan niệm về sự thành đạt của chị đơn giản: “Kinh doanh kiểu phụ nữ nghĩa là phải quyết đoán và mạnh mẽ. Phải có khát vọng vì nó sẽ tạo động lực để mình tiến lên phía trước và vượt qua chính bản thân mình”…

Không chỉ được tuyên dương về làm kinh tế giỏi mà 80 chị còn là những điển hình tiêu biểu nhất về tấm lòng hướng về cộng đồng. Không thống kê chính xác hết, đại diện Hội LHPN TP chỉ cho biết, trong năm qua, các chị đã đóng góp hàng tỷ đồng tham gia thực hiện cùng TP nhiều chương trình xã hội, cộng đồng: đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho người nghèo, giải quyết việc làm cho người cai nghiện và tái hòa nhập cộng đồng…

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của các nữ doanh nhân vào sự phát triển chung của TP. Đồng thời Phó Chủ tịch cũng kỳ vọng sẽ ngày càng có nhiều nữ doanh nhân hoạt động trong các lĩnh vực, ngành nghề mũi nhọn của TP nói riêng, cả nước nói chung. Và TP hứa sẽ tạo mọi điều kiện, tháo gỡ những khó khăn, xóa bỏ những rào cản để các chị phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Dịp này, 50 chị đã nhận được bằng khen của UBND TP.

H. Hiệp

Giao lưu nữ doanh nhân Sài Gòn

Chiều 5-3, gần 200 nữ doanh nhân cùng đại diện các nữ lãnh đạo thuộc các hội, sở, ngành của Trung ương và TPHCM đã tham dự buổi gặp gỡ, giao lưu nữ doanh nhân Sài Gòn với chủ đề “Vai trò của phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn hội nhập”. Buổi giao lưu do Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) tại TPHCM phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM và Câu lạc bộ Nữ doanh nhân Sài Gòn tổ chức nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. Đây là dịp để các nữ doanh ngồi lại tâm sự với nhau về việc nước, việc nhà; chia sẻ những kinh nghiệm làm ăn trong năm đầu tiên Việt Nam gia nhập WTO… Phát biểu tại cuộc gặp, các nữ doanh nhân cho rằng, ngoài thiên chức làm vợ, làm mẹ họ sẽ quyết tâm cùng với các nam doanh nhân gánh vác trách nhiệm đưa kinh tế đất nước ngày càng phát triển. 

Th. Hải

30 doanh nhân nữ được nhận Cúp Bông hồng vàng

Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ tổ chức đêm hội nữ doanh nhân và trao tặng Cúp Bông hồng vàng cho 30 nữ doanh nhân tiêu biểu 2007 vào tối 7-3, tại Hà Nội. Ban tổ chức cho biết, những doanh nhân nữ được vinh danh lần này đều là các giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch HĐQT các công ty lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ ngân hàng tài chính đến du lịch, dịch vụ, thương mại, dược phẩm... Tiêu chí bình xét doanh nhân nữ tiêu biểu năm nay cao hơn năm trước, đặc biệt là những thành tích liên quan đến cá nhân và tập thể nơi nữ doanh nhân làm việc. Cụ thể, nữ doanh nhân được bình xét phải tham gia nhiệt tình công tác xã hội, năng động, sáng tạo trong công cuộc quản lý doanh nghiệp; có nhiều đóng góp cho cộng đồng… Đặc biệt, yếu tố gia đình cũng là một yếu tố quan trọng để bình xét, nữ doanh nhân không chỉ làm tốt công tác xã hội, đoàn thể mà phải là người phụ nữ “đảm việc nước, giỏi việc nhà” có trách nhiệm với gia đình…

M. An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao các quyết định tuyển dụng cho vợ của 2 liệt sĩ

Vợ 2 liệt sĩ được tuyển dụng làm quân nhân chuyên nghiệp

Ngày 4-12, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hà Tĩnh đã trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho vợ của 2 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Bút Sài Gòn

Sống khỏe mới vui

- Ở nhiều địa phương xứ mình, gần đây các giải chạy trở nên xôm tụ. Dành cho dân chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư mà có tập luyện bài bản là các giải marathon, cự ly dài. Còn người tham gia kiểu phong trào cũng có nhiều giải cự ly ngắn, việt dã băng đồng, vừa đi vừa chạy.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: