TPHCM: Xử lý các dự án treo

Sở TN-MT TPHCM vừa trình UBND TPHCM các phương án thực hiện rà soát, phân loại tiêu chí xử lý các dự án trên địa bàn TP, đặc biệt là đối với các dự án treo, Sở TN-MT Sở kiến nghị UBND TP giao cho UBND quận, huyện, Ban quản lý khu Nam rà soát lại toàn bộ, tổng hợp và đề xuất xử lý, thông báo chấm dứt hoặc hủy bỏ nội dung thực hiện, công bố công khai trên các phương tiện truyền thông các trường hợp này trước ngày 30-1.

Theo Sở TN-MT, toàn TP có 427 dự án (diện tích 4.132ha) được chấp thuận địa điểm đầu tư, trong đó có 254 dự án xây dựng nhà ở (hơn 2.034 ha), 53 dự án sản xuất kinh doanh (hơn 877 ha) và 120 dự án phúc lợi công cộng (hơn 1.220 ha).

Đối với dự án đã có quyết định thu hồi, giao đất, cho và chuyển mục đích sử dụng đất từ ngày 1-1-2001 đến 31-12-2011, UBND TP có quyết định giao, cho thuê và chuyển mục đích sử dụng đất 2.722 dự án (khoảng 21.786 ha). Trong đó, toàn TP hiện có 921 dự án thực hiện xây dựng nhà ở (hơn 9.356 ha), 1.003 dự án sản xuất kinh doanh (khoảng 7.727ha) và 798 trường hợp dự án công cộng (4.702 ha).

M.An

  • Sẽ thu hồi đất các dự án đầu tư chậm, không hiệu quả

Bộ TN-MT vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị hoặc giao cho bộ ban hành văn bản đôn đốc, hướng dẫn địa phương xử lý việc thu hồi đất đối với các dự án đầu tư do chậm đưa đất vào sử dụng tại các địa phương.

Cũng tại tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2013, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam khẳng định, sẽ đề xuất Thủ tướng Chính phủ năm 2013 sẽ kiên quyết thu hồi các dự án đầu tư không hiệu quả, với những trường hợp này, số lượng có thể lên đến 30% - 40% tổng số dự án, đặc biệt ở các TP lớn là Hà Nội và TPHCM.

Th.An

  • Kiến nghị kéo dài tuyến xe điện mặt đất số 1 đến Tân Cảng

Theo Văn phòng UBND TPHCM, TP vừa kiến nghị Bộ GT-VT kéo dài tuyến xe điện mặt đất số 1 thêm đoạn từ Ba Son đến Tân Cảng để phù hợp với Quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2.000 khu trung tâm hiện hữu TP (khu 930ha); nghiên cứu phát triển tuyến này qua đến khu đô thị bán đảo Thanh Đa trong tương lai nhằm thu hút khách tham gia giao thông công cộng.

Hiện nay, UBND TPhcm đang lấy ý kiến về nội dung điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020.

Th.Nguyễn

  • VWS tặng sách và trang bị thư viện cho trẻ khuyết tật

Công ty Xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS) vừa trang bị thư viện và trao tặng sách học, sách tham khảo, bàn, ghế cùng các thiết bị học tập cho Trường Giáo dục chuyên biệt Rạng Đông, huyện Bình Chánh, TPHCM. Trường hiện có 78 học sinh bị khuyết tật bẩm sinh theo học. Do ngân sách của trường hạn hẹp nên trường chưa thể xây dựng thư viện cho các em. Ngoài sách và các thiết bị cần thiết cho thư viện, VWS còn tặng quà và tập vở cho các em nhân dịp tết cổ truyền sắp tới.

T.Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất