Trà Vinh: 625 bà mẹ được tặng và truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"

(SGGPO).- Sáng ngày 17-5, Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức lễ tặng và truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" của Chủ tịch nước cho 625 bà mẹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam .Trong đó 125 mẹ còn sống.

Toàn tỉnh Trà Vinh có hơn 18.500 người con ưu tú anh dũng hy sinh đã được công nhận là liệt sĩ,gần 10.000 người đã để lại một phần xương máu trên các chiến trường được hường chế độ thương bệnh binh, hơn 54 ngàn gia đình, người có công với nước và 1.100 bà mẹ đã được phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Tại lễ trao tặng, 125 Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống được các đơn vị nhận phụng dưỡng đến cuối đời

Đình Cảnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM thông báo, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, theo dõi, phụ trách 6 đơn vị; chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo chung và theo dõi chỉ đạo nhóm quốc phòng - an ninh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP