Trại giam Thủ Đức công bố quyết định đặc xá 412 phạm nhân

(SGGPO).- Sáng 30-8-2011 tại Trại giam Thủ Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an đã công bố Quyết định đặc xá năm 2011 của Chủ tịch nước cho 412 phạm nhân nhân dịp Quốc khánh 2-9.

Các phạm nhân đang làm thủ tục trở về với gia đình. Ảnh: P.NAM

Các phạm nhân được đặc xá lần này có nhiều mức án, tội danh khác nhau, như: giết người 82 trường hợp; cướp, cướp giật 83 trường hợp...; trong đó có 3 người mang quốc tịch nước ngoài. Người lớn tuổi nhất được đặc xá lần này là bà Trần Thị Hiếu (sinh năm 1935) ngụ tại phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM can tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Các phạm nhân được đặc xá đều có xe đưa về tận địa phương. Trường hợp phạm nhân nhà quá xa, trại giam sẽ cấp tiền đi đường. Ngoài ra, mỗi phạm nhân còn được phát một bộ quần áo mới.

Cùng ngày, tại Trại giam Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) đã trao quyết định đặc xá cho 373 phạm nhân.

P.NAM – Đ.HIỆP 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Sinh kế vững

- Trải qua thời gian khó khăn do giãn cách để phòng dịch, thị trường có thêm nhiều người bán hàng online. Với những người đã có khách hàng cũ, kênh online giúp họ giữ kết nối với mối quen và mở thêm khách mới. Còn không ít người khác, bán hàng trực tuyến giúp họ có đồng ra đồng vô xoay xở.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn