Trại giam Thủ Đức công bố quyết định đặc xá 412 phạm nhân

(SGGPO).- Sáng 30-8-2011 tại Trại giam Thủ Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an đã công bố Quyết định đặc xá năm 2011 của Chủ tịch nước cho 412 phạm nhân nhân dịp Quốc khánh 2-9.

Các phạm nhân đang làm thủ tục trở về với gia đình. Ảnh: P.NAM

Các phạm nhân được đặc xá lần này có nhiều mức án, tội danh khác nhau, như: giết người 82 trường hợp; cướp, cướp giật 83 trường hợp...; trong đó có 3 người mang quốc tịch nước ngoài. Người lớn tuổi nhất được đặc xá lần này là bà Trần Thị Hiếu (sinh năm 1935) ngụ tại phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM can tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Các phạm nhân được đặc xá đều có xe đưa về tận địa phương. Trường hợp phạm nhân nhà quá xa, trại giam sẽ cấp tiền đi đường. Ngoài ra, mỗi phạm nhân còn được phát một bộ quần áo mới.

Cùng ngày, tại Trại giam Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) đã trao quyết định đặc xá cho 373 phạm nhân.

P.NAM – Đ.HIỆP 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: