Trại giam Thủ Đức công bố quyết định đặc xá 412 phạm nhân

(SGGPO).- Sáng 30-8-2011 tại Trại giam Thủ Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an đã công bố Quyết định đặc xá năm 2011 của Chủ tịch nước cho 412 phạm nhân nhân dịp Quốc khánh 2-9.

Các phạm nhân đang làm thủ tục trở về với gia đình. Ảnh: P.NAM

Các phạm nhân được đặc xá lần này có nhiều mức án, tội danh khác nhau, như: giết người 82 trường hợp; cướp, cướp giật 83 trường hợp...; trong đó có 3 người mang quốc tịch nước ngoài. Người lớn tuổi nhất được đặc xá lần này là bà Trần Thị Hiếu (sinh năm 1935) ngụ tại phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM can tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Các phạm nhân được đặc xá đều có xe đưa về tận địa phương. Trường hợp phạm nhân nhà quá xa, trại giam sẽ cấp tiền đi đường. Ngoài ra, mỗi phạm nhân còn được phát một bộ quần áo mới.

Cùng ngày, tại Trại giam Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) đã trao quyết định đặc xá cho 373 phạm nhân.

P.NAM – Đ.HIỆP 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn