Trại hè âm nhạc TPHCM 2018

SGGP
Từ ngày 1 đến ngày 8-8, Nhạc viện TPHCM tổ chức Trại hè âm nhạc TPHCM 2018. 

Trại hè với sự tham gia giảng dạy, biểu diễn của nhiều giảng viên âm nhạc Việt Nam và quốc tế, như: Nhạc sĩ (NS) piano Steven Harlos (Mỹ), TS Eva Joo (Hàn Quốc), GS Kim Jee Hyun (Đại học Sang Myung, Hàn Quốc), NS piano Lưu Hồng Quang (Học viện Âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn ở Sydney, Australia), GS Eun Joo Ryu, GS Lee Woochang và TS Choi Yoseph (Đại học Kyung Hee, Hàn Quốc), NS Jang Taehee (Trưởng ban nhạc jazz và pop Quartet B), Th.S Nguyễn Thanh Huy, NS bass Đào Minh Pha (Nhạc viện TPHCM)…

Đây là lần thứ 2 Nhạc viện TPHCM tổ chức trại hè dành cho học sinh - sinh viên yêu âm nhạc, có năng khiếu, đến từ khắp các tỉnh, thành trong nước và quốc tế, nhằm phát huy vai trò của nhạc viện trong xu thế hội nhập.

Trại hè đề cao chất lượng đào tạo, giúp học sinh Việt Nam có dịp được tiếp cận với phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp, hiện đại… 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Bức tranh giá 103,4 triệu USD của Pablo Picasso

Bức tranh Woman sitting by a window (Marie-Therese) của danh họa  Pablo Picasso đã được bán với giá 103,4 triệu USD tại nhà đấu giá Christie’s ở New York (Mỹ). Tác phẩm được ra đời trong giai đoạn sáng tác nổi tiếng nhất của danh họa theo trường phái ấn tượng này.

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sách và cuộc sống

Thay đổi bản thân với “40 thói quen xấu cần vứt bỏ”

40 thói quen xấu cần vứt bỏ (Tân Việt Books và NXB Lao động) là cuốn sách mới của chuyên gia tư vấn người Nhật Bản Tokio Godo. Thay vì chỉ tư vấn về cách kiếm tiền, tiêu tiền đúng như sở trường; trong cuốn sách này, tác giả còn chia sẻ với độc giả cách thức thay đổi các thói quen xấu trong nhiều lĩnh vực như: giao tiếp, hoàn thiện kỹ năng làm việc, cách làm việc, làm chủ đời sống tinh thần… để trở nên thành công hơn.

Sáng tác

Chiếc nhẫn kim cương

Hỏi mãi, hỏi mãi, hắn mới tìm thấy nhà ông giáo già. Ngôi nhà mái ngói nhỏ nằm nép trong con ngõ nhỏ ngoằn ngoèo, qua cả chục lần rẽ phải rồi rẽ trái. Đứng trước hai cánh cổng sắt khép hờ, đôi tay gân guốc đầy những hình xăm vằn vện dường như không đủ sức để đưa ra bấm chuông.