Trạm cân Dầu Giây bị tê liệt hơn 10 ngày

Ngày 4-3, ông Phan Mậu Khởi, Trạm trưởng Trạm kiểm tra tải trọng xe Dầu Giây (tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), cho biết đơn vị đã có văn bản lần thứ 2 yêu cầu Công ty cổ phần Công nghệ tự động Tầm Nhìn, TPHCM, nhà thầu lắp đặt hệ thống thiết bị Trạm cân Dầu Giây, có biện pháp sửa chữa thiết bị kiểm tra tải trọng xe tại trạm cân, do thiết bị của trạm cân liên tục hư hỏng, không kiểm tra được tải trọng của các phương tiện lưu thông hơn 10 ngày qua.

Theo các đơn vị phối hợp công tác tại trạm, nhiều ngày qua bảng điện tử tại bàn cân động không phát hiện được xe quá tải hoặc báo sai. Ngày 28-2, nhân viên Công ty Tầm Nhìn đã thi công xong việc bảo trì, bảo dưỡng sensor ở làn 1, 2, 3 và thay mới sensor ở làn 4 khu vực bàn cân động được gắn trên mặt quốc lộ. Tuy nhiên, khi bảo dưỡng và thay mới thiết bị trên, tình trạng cân động vẫn hoạt động không bình thường.

Từ ca 3 ngày 28-2 đến ca 3 ngày 29-2, bảng điện tử từ bộ phận cân động không phát hiện và thông báo yêu cầu xe quá tải vào cân tĩnh mà chỉ chụp lại được biển số. Tiếp tục nhiều ngày sau đó, bộ phận cân động tiếp tục không bình thường, nên không phát hiện xe quá tải. Điều đáng quan tâm là sự tê liệt này đã được phát hiện và đề nghị nhiều lần nhưng Công ty Tầm Nhìn không khắc phục.

Sự cố thiết bị kỹ thuật trên cũng đồng nghĩa với việc những xe chở quá tải vẫn đang ngày đêm “băm nát” các tuyến đường, cây cầu trên các tuyến quốc lộ ngang qua Đồng Nai.  

TH. NGUYỄN

Các tin, bài viết khác