Giải quyết khiếu nại các hộ dân thuộc đường Xuyên Á

Tránh phát sinh khiếu nại mới

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Đua vừa có văn bản chỉ đạo việc giải quyết khiếu nại của các hộ dân thuộc đường Xuyên Á (quận 12).

Thi công lắp đặt dải phân cách trên đường Xuyên Á.

Theo đó, giao Thanh tra TPHCM chủ trì phối hợp với Hội đồng thẩm định bồi thường giải phóng mặt bằng TP và UBND quận 12 rà soát, kiểm tra kỹ và đề xuất hướng giải quyết cụ thể, khả thi đối với các trường hợp đã nhận tiền bồi thường thiệt hại nhà-đất và tiền hỗ trợ tái định cư tự nguyện (15 triệu đồng) để tự lo nơi ở trước tháng 9-2001, mà hiện nay đang thật sự khó khăn về nhà ở.

Đối với 4 hộ dân (hộ ông Châu Quang Phừng, Phạm Thanh Dầu, Nguyễn Văn Long và hộ bà Phạm Thị Thu Thủy đã giải quyết nền tái định cư) cần rà soát, thẩm định từng trường hợp cụ thể; đề xuất UBND TPHCM hướng xử lý đối với những kiến nghị của UBND quận 12 theo đúng qui định, tránh phát sinh các khiếu nại, so bì.

* UBND TP cũng vừa chỉ đạo thành lập Tổ công tác giải quyết các khiếu nại về thu hồi 14ha đất của 38 hộ dân tại dự án đường Bình Thuận và dự án tạo quỹ đất dự trữ cho thành phố trên địa bàn huyện Nhà Bè. Tổ công tác do Thanh tra thành phố làm tổ trưởng căn cứ các quy định để rà soát lại về cơ sở pháp lý của việc thu hồi đất, bồi thường thiệt hại, tái định cư, hướng dẫn UBND huyện Nhà Bè giải quyết việc khiếu nại và đề xuất biện pháp giải quyết cho UBND TPHCM trong trường hợp cần điều chỉnh lại về chính sách, phương án bồi thường, diện tích thu hồi. 

P.M.A - X.H.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pha ghi bàn đẳng cấp của Lewandowski

Thụy Điển - Ba Lan 3-2: Lewandowski lập cú đúp đẳng cấp, Đại bàng trắng vẫn phải về nước

Roert Lewandowski đã chơi cực hay, lập “cú đúp”, phá kỷ lục ghi bàn ở VCK Euro dành cho một cầu thủ người Ba Lan. Tuy vậy, thế lực đơn mỏng của anh, không đủ “gánh team” giúp tuyển Ba Lan giành được một kết quả như ý. Thua với tỷ số 2-3, Đại bàng trắng chấp nhận sớm về nước khi chỉ giành vỏn vẹn 1 điểm sau 3 trận đấu ở bảng E.