Trao 63 giải thưởng Euréka năm 2014

(SGGP).- Sáng 28-12, Thành đoàn TPHCM phối hợp với Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức tổng kết và trao Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka năm 2014. Sau hơn 10 tháng diễn ra, 63 đề tài xuất sắc nhất được tuyển chọn, sàng lọc và trao giải. Trong đó, Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt (trị giá 15 triệu đồng/giải) cho Nguyễn Duy Cường và Nguyễn Thành Gô (sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM) với đề tài “Xây dựng hệ thống tóm tắt video dựa vào các phương pháp phân tích ảnh hai chiều”.

GS.TS Nguyễn Ngọc Giao, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật TPHCM trao giải nhất Euréka năm 2014 cho hai sinh viên Trường Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM.

Ngoài ra, còn có 8 giải nhất (10 triệu đồng/giải), 12 giải nhì, 14 giải ba và 28 giải khuyến khích cũng được trao cho các nhà nghiên cứu trẻ. Dịp này, Ban tổ chức đã chuyển giao 3 công trình nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng cao cho Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ TPHCM để triển khai trong thực tế: Đánh giá tác động của liệu pháp nghệ thuật trên người bị stress, của Phan Tường Yên (sinh viên Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM); Xây dựng hệ thống tóm tắt video dựa vào các phương pháp phân tích ảnh hai chiều, của Nguyễn Duy Cường và Nguyễn Thành Gô (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM); Xây dựng thuật toán nhận diện đặc trưng sinh trắc học lòng bàn tay palmprint trên nền tảng di động, của Nguyễn Duy Thiên (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM).

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ra mắt hệ sinh thái xác thực độ an toàn, uy tín trên không gian mạng

Ra mắt hệ sinh thái xác thực độ an toàn, uy tín trên không gian mạng

Hệ sinh thái tín nhiệm mạng được phát triển nhằm hạn chế, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo trên không gian mạng; giảm thiểu quy mô cũng như mức thiệt hại của các cuộc tấn công lừa đảo nhằm vào người dùng Việt Nam; hướng đến bảo vệ người dân trên môi trường mạng, thúc đẩy không gian mạng Việt Nam phát triển an toàn, lành mạnh.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Trẻ em tìm kiếm gì trên mạng trong năm 2020-2021?

Nghiên cứu mới về việc bảo đảm an toàn cho trẻ em trên mạng Kaspersky Safe Kids cho thấy trong năm qua, trẻ em quan tâm nhiều hơn đến các hạng mục "phần mềm, âm thanh và video" và "thương mại điện tử", trong khi "phương tiện truyền thông internet" và ''trò chơi máy tính" được quan tâm ít hơn.

Thị trường - chính sách