Trao giải ca khúc “Vì nạn nhân chất độc da cam”

(SGGP).- Tối 25-6, lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc vận động sáng tác ca khúc “Vì nạn nhân chất độc da cam” với thông điệp “Âm nhạc kết nối công lý và trái tim” đã diễn ra tại Hà Nội. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tới dự và trực tiếp trao giải nhất cuộc vận động sáng tác cho nhạc sĩ Khánh Vinh, tác giả ca khúc “Lời ru”, lời thơ Trương Tuyết Mai. Ca khúc kể về một bà mẹ ru con - đứa con của chị tật nguyền vì chất độc da cam. 

Ngoài giải nhất còn có 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải tư và 5 giải ấn tượng. Trong số 5 giải ấn tượng, đặc biệt nhất là tác phẩm “Nỗi đau da cam” của tác giả Nguyễn Thu Hằng được trình bày bằng 3 thứ tiếng Việt, Anh, Nhật và được khắc công phu trên gỗ như công trình nghệ thuật. Toàn bộ các ca khúc đoạt giải đã được đăng tải trên trang thông tin điện tử của cuộc vận động ở địa chỉ www.amnhacdacam.npro.vn để đông đảo công chúng cùng thưởng thức.

Phan Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Erik và Phương Mỹ Chi hát live cùng ban nhạc Vĩnh Tâm trong chuỗi chương trình ân nhạc Phòng trà Online

Hát với ban nhạc: Khó nhưng “đã tai”

Khi nhiều chương trình, dự án âm nhạc của nghệ sĩ gần đây quay trở lại xu hướng “phiêu” cùng band (ban nhạc), rất đông khán giả ủng hộ nhiệt tình, đánh giá cao. Dù là biểu diễn trực tiếp trên sân khấu, thu clip sẵn hay livestream trực tiếp qua các nền tảng mảng xã hội, không ít nghệ sĩ mạnh dạn “cháy” cùng ban nhạc… 

Phim

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội. 

Sân khấu

Giá trị của giải thưởng

Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 đợt 2 diễn ra liên tục trong hơn nửa tháng tại TPHCM vừa khép lại với quá nhiều sự ngỡ ngàng về kết quả.

Sách và cuộc sống

“Bức tranh huyền bí” của Minh Anh

Thế hệ gen Z (sinh từ năm 1997 trở về sau) đọc sách và viết văn như thế nào? Hẳn không ít người tò mò với câu hỏi ấy. Có thể không phải là tất cả, nhưng đọc Bức tranh huyền bí (NXB Kim Đồng) vừa ra mắt của Minh Anh, người đọc ít nhiều tìm thấy câu trả lời cho mình.

Sáng tác

Trở về mùa đông

Chuyến bay bồng bềnh lướt trên những đám mây nhởn nhơ trên đưa tôi về Hà Nội. Cầm trên tay cuốn tạp chí với hình ảnh vườn đào đang chúm chím nụ, cánh đồng hoa cải ven sông… bất giác, tôi chợt nhớ mình đang về đúng những ngày đông se sắt.