Trao giải ca khúc “Vì nạn nhân chất độc da cam”

(SGGP).- Tối 25-6, lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc vận động sáng tác ca khúc “Vì nạn nhân chất độc da cam” với thông điệp “Âm nhạc kết nối công lý và trái tim” đã diễn ra tại Hà Nội. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tới dự và trực tiếp trao giải nhất cuộc vận động sáng tác cho nhạc sĩ Khánh Vinh, tác giả ca khúc “Lời ru”, lời thơ Trương Tuyết Mai. Ca khúc kể về một bà mẹ ru con - đứa con của chị tật nguyền vì chất độc da cam. 

Ngoài giải nhất còn có 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải tư và 5 giải ấn tượng. Trong số 5 giải ấn tượng, đặc biệt nhất là tác phẩm “Nỗi đau da cam” của tác giả Nguyễn Thu Hằng được trình bày bằng 3 thứ tiếng Việt, Anh, Nhật và được khắc công phu trên gỗ như công trình nghệ thuật. Toàn bộ các ca khúc đoạt giải đã được đăng tải trên trang thông tin điện tử của cuộc vận động ở địa chỉ www.amnhacdacam.npro.vn để đông đảo công chúng cùng thưởng thức.

Phan Trung

Các tin, bài viết khác

Phim

Mỹ thuật

Ăn cắp tác phẩm nghệ thuật: Từ trực tiếp tới trực tuyến

Mạng xã hội cùng các nền tảng số hóa tác phẩm nghệ thuật mang đến nhiều cơ hội quảng bá tác phẩm và kết nối họa sĩ cùng nhà sưu tập. Nhưng cũng từ đây, câu chuyện chép tranh, ăn cắp tác phẩm cũng bước lên một tầm tinh vi hơn với những chiêu trò lập lờ, đánh lận con đen trong không gian trực tuyến.

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Hơn 500 triệu đồng từ Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021

Sau một tuần diễn ra, Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021 vừa tiến hành bế mạc tại Đường sách TPHCM vào sáng 7-12. Bước sang năm thứ 2, tuần lễ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ đông đảo độc giả cũng như cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp. 

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống.