Trao giải thưởng Loa Thành năm 2019

SGGP
Ngày 14-12, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Tổng hội Xây dựng Việt Nam đã trao giải thưởng Loa Thành năm 2019 cho 39 đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên ngành kiến trúc và quy hoạch trong cả nước.

Lễ trao giải thưởng Loa Thành. Ảnh: GD&TĐ

Lễ trao giải thưởng Loa Thành. Ảnh: GD&TĐ

Năm nay, ban tổ chức đã nhận 170 đồ án gửi về dự thi của 22 trường trong toàn quốc. Với các tiêu chí: giải quyết tốt yêu cầu công năng, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, tiếp cận xu hướng thiết kế tiết kiệm, bền vững… Hội đồng giải thưởng đã chọn được 39 đồ án xuất sắc nhất để trao giải, gồm: 2 giải nhất, 13 giải nhì, 24 giải ba.

Giải nhất được trao cho sinh viên Đặng Vũ Hiệp (Đại học Kiến trúc Hà Nội) với đồ án “Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan nghĩa trang làng đô thị hóa Quang Nhân” và sinh viên Trương Công Hiếu (Đại học Bách khoa TPHCM) với đồ án “Công trình Palaz Tower B”…

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC