Trao hàng ngàn phần quà tặng công nhân, người khuyết tật

(SGGP).- Ngày 24-1, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM đã tổ chức chương trình “Cây mùa xuân - Thắp sáng lòng nhân ái” lần thứ 15. Chương trình trao 2.000 phần quà cho người khuyết tật và trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt đang sinh sống trong cộng đồng, tại các cơ sở bảo trợ xã hội, mái ấm, nhà mở, các trung tâm. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Chương trình đã nhận được sự hỗ trợ quà và chi phí của nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân. Trong đó, Báo SGGP đã đồng hành cùng Hội bảo trợ trong công tác vận động tài trợ.

* Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Nhà Bè vừa tổ chức buổi họp mặt, thăm hỏi, trao quà cho 100 công nhân, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, ở nhà trọ, có thu nhập thấp, việc làm không đều, hưởng tết thấp. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Ngoài ra, LĐLĐ huyện Nhà Bè cũng đã tổ chức hội thi thiết kế cành mai, cành đào và nấu món ngon ngày tết, có 31 đội thuộc các công đoàn cơ sở tham gia. Mỗi đội thi làm một tác phẩm mai hoặc đào và nấu bữa ăn với chi phí 300.000 đồng cho 10 người ăn. Sau hội thi, các công đoàn viên dự bữa tiệc trưa với các món ăn do các đội dự thi thực hiện. Riêng các tác phẩm mai, đào sẽ được trao tặng những công nhân ở nhà trọ, không có điều kiện về quê đón tết.

* Ngày 24-1, Hội Chữ thập đỏ TPHCM phối hợp với Hội Từ thiện Tzu-chi (Đài Loan) tại Việt Nam, tổ chức trao 500 suất quà tết (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) tặng bà con nghèo tại xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, quận 10 và quận 5. Cùng ngày, Hội Từ thiện Tzu-chi còn phối hợp với Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TPHCM trao 500 phần quà tết (mỗi phần quà gồm lì xì tiền mặt 300.000 đồng và nhiều nhu yếu phẩm) tặng bà còn nghèo ở huyện Bình Chánh, quận Bình Tân và Tân Phú. Theo Hội Chữ thập đỏ TPHCM, đến nay thông qua hệ thống hội từ thành phố đến các quận huyện, các nhà hảo tâm đã và đang thực hiện kế hoạch chăm lo tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam với trên 56.500 suất quà với tổng trị giá trên 28,5 tỷ đồng.

THÁI PHƯƠNG - HẢI THỤY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn