Trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên cao tuổi Đảng

Sáng 6-11, nhân kỷ niệm lần thứ 103 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7-11-1917 – 7-11-2020), Quận ủy quận 3, TPHCM tổ chức lễ trao Huy hiệu cho đảng viên cao tuổi Đảng. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM.
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho các đảng viên. Ảnh: VIỆT DŨNG
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho các đảng viên. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đợt này, Đảng bộ quận 3 có 62 đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng. Trong đó, đồng chí Nguyễn Đình Tiểu (Nguyễn Đình Tiên) thuộc Đảng bộ phường 6 nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Cùng đó 3 đồng chí được trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 7 đồng chí được trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng; 5 đồng chí được trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng. Dịp này, Đảng bộ quận 3 cũng kết nạp Đảng cho 42 quần chúng ưu tú.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thành Kiên, Bí thư Quận ủy quận 3, ôn lại kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười Nga cũng như những thành tựu to lớn mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đạt được trong thời gian qua.

Trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên cao tuổi Đảng ảnh 1

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Đình Tiểu. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đối với quận 3, đồng chí Phạm Thành Kiên nhấn mạnh, cùng với TPHCM, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân quận 3 luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn. Từ đó, quận đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực và góp phần xây dựng quận 3 ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên cao tuổi Đảng ảnh 2

Chủ tịch UBND quận 3 Võ Văn Đức chúc mừng các đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng. Ảnh: VIỆT DŨNG

Vui mừng khi dịp này quận có 62 đảng viên cao tuổi Đảng đón nhận Huy hiệu Đảng, đồng chí Phạm Thành Kiên bày tỏ cảm kích về sự hy sinh của các đảng viên cho sự nghiệp cách mạng, không ngừng cống hiến cho việc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Hiện nay, các đồng chí tuy tuổi cao sức yếu nhưng vẫn tiếp tục đóng góp công sức, tham gia vào các phong trào địa phương. “Đây thực sự là tấm gương sáng, là chỗ dựa tinh thần cho toàn Đảng bộ, là người truyền lửa nhiệt huyết cho các thế hệ trẻ”, đồng chí Phạm Thành Kiên khẳng định.

Đối với các đảng viên mới kết nạp, đồng chí Phạm Thành Kiên kỳ vọng sẽ tiếp tục phát huy tính xung kích, vai trò tiên phong của người đảng viên và không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chính trị, năng lực chuyên môn để góp sức xây dựng, phát triển quận 3 ngày một giàu mạnh, tươi đẹp.

Cùng ngày, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đến dự và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên cao tuổi Đảng ảnh 3 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải và Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng Võ Ngọc Quốc Thuận trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho các đồng chí đảng viên. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phát biểu ôn lại truyền thống, Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM Võ Ngọc Quốc Thuận nhấn mạnh, Cách mạng Tháng Mười Nga là một trong những sự kiện vĩ đại nhất của thế kỷ XX, đánh dấu mốc mới trong lịch sử phát triển của nhân loại - người lao động từ thân phận nô lệ trở thành chủ nhân của đất nước. Cách mạng Tháng Mười Nga ảnh hưởng lớn đến phong trào cách mạng trên thế giới nói chung và cách mạng Việt Nam nói riêng. 

Kỷ niệm 103 năm Cách mạng Tháng Mười Nga hôm nay, Đảng bộ Khối phấn khởi trước thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối lần thứ III, Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI. Toàn Đảng bộ thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm trong triển khai Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội với những chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, đáp ứng sự kỳ vọng, niềm tin của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động về một nhiệm kỳ mới thắng lợi trên tất cả các lĩnh vực.

Dịp này, Đảng bộ Khối có 9 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng. Trong đó, có 2 đảng viên nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng; 7 đảng viên nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên cao tuổi Đảng ảnh 4 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Thái Thị Hạnh và đồng chí Vũ Văn Chản. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thay mặt đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt này, đồng chí Thái Thị Hạnh (đảng viên Đảng bộ Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật TPHCM, nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng) xúc động, bày tỏ lòng biết ơn đối với thế hệ cha ông đi trước đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc. Đồng chí Thái Thị Hạnh khẳng định bản thân sẽ tiếp tục rèn luyện để giữ gìn phẩm chất, đạo đức cách mạng của người đảng viên.

Tin cùng chuyên mục

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thanh Hóa biểu dương 133 tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác

Sáng 9-6, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11-6-1948 - 11-6-2023); sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) và biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.