Trao vốn hỗ trợ học tập, xây nhà công nhân

(SGGP). – Ngày 8-10, Quỹ Hỗ trợ công nhân (CN) TPHCM đã trao vốn hỗ trợ học tập cho 32 CN thuộc 9 doanh nghiệp trên địa bàn TP. Người được vay nhiều nhất là 7 triệu đồng, thấp nhất 2 triệu đồng. Tính từ đầu năm đến nay, đã có 58 CN được vay vốn hơn 208,6 triệu đồng. Những CN vay tiền đa số là CN trực tiếp sản xuất, có độ tuổi 20 - 25, thu nhập bình quân 1,9 triệu đồng/tháng, dùng tiền vay để theo học đại học, cao đẳng, trung cấp nghề…

Sáng cùng ngày, Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn đã trao tiền hỗ trợ xây, sửa nhà cho 7 CN (12 triệu đồng/căn). Ngoài ra, công đoàn công ty còn trao 22 suất học bổng cho con em CN nghèo vừa đậu đại học, cao đẳng  (mỗi suất 1 - 2 triệu đồng).

* Phòng Công tác - Chính trị SV Trường ĐH Nông Lâm TPHCM cho biết hiện trường đã nhận trên 10 loại học bổng dành cho sinh viên từ phía các doanh nghiệp trị giá trên 600 triệu đồng.

M.HƯƠNG - H.ANH - TH.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn