Trên 850 tỷ đồng xây dựng mạng lưới điện miền Trung

Ông Nguyễn Đức Tuyển, Phó Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung cho biết, từ nay đến cuối năm, Ban Quản lý dự án sẽ khởi công hàng loạt các công trình lưới điện 220kV, 110kV ở khu vực miền Trung với tổng vốn đầu tư trên 850 tỷ đồng.

Đầu tháng 9, Ban Quản lý sẽ triển khai công tác giải phóng mặt bằng và mời thầu để kịp khởi công xây dựng các tuyến đường dây 220kV Nha Trang-Tuy Hoà, Quy Nhơn-Tuy Hoà và Hạ Sông Ba-Tuy Hoà có tổng chiều dài 423,7km vào tháng 12. Ban cũng sẽ khởi công xây dựng đường dây 220kV A Vương 1-Hoà Khánh dài 160km và các trạm 110kV Liên Trì, Suối Dầu, Diên Hồng, Tư Nghĩa.

Để tăng khả năng chịu tải cho lưới điện miền Trung, trong 8 tháng qua Ban Quản lý đã tích cực triển khai xây dựng nhiều mạng lưới điện. Nhiều công trình sẽ được hoàn thành trong thời gian tới như đường dây 220kV 2 mạch từ Sê San 3 đi Pleiku, các công trình đường dây 110kV từ Thạnh Mỹ đi Đại Lộc và trạm 110kV Thạnh Mỹ.

Ban Quản lý dự án cũng đang khẩn trương thi công đường dây 220kV Đồng Hới-Huế với chiều dài 172km đi qua 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế để kết nối lưới điện 220kV ở khu vực miền Trung. Trong trường hợp trạm 500kV ở Đà Nẵng bị sự cố, đường dây này sẽ cấp điện ngược từ trạm 500kV Hà Tĩnh vào, nâng cao tính ổn định trong hệ thống điện. Dự kiến quý 3/2006 sẽ đóng điện công trình này.

V.Q (Theo TTXVN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế