Triển lãm ảnh “40 năm, son sắt lời thề”

* Tuyên dương 41 điển hình “Theo gương Bác”

(SGGP).- Sáng 26-8, Nhà văn hóa Thanh niên (NVHTN) TPHCM khai mạc triển lãm ảnh “40 năm, son sắt lời thề” (ảnh), nhân kỷ niệm 64 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ, chào mừng 34 năm thành lập NVHTN TPHCM.

Triển lãm giới thiệu đến thanh thiếu niên thành phố 300 ảnh, sắp xếp theo nội dung: “Tinh thần Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 bất diệt”; “40 năm, son sắt lời thề”; “Nhà văn hóa Thanh niên – điểm đến của tuổi trẻ thành phố”.

Dịp này, Thành đoàn, báo Tuổi Trẻ và NVHTN TPHCM phối hợp tổ chức giới thiệu các bài viết, hình ảnh và liên hoan các điển hình thanh niên “Theo gương Bác”. Liên hoan đã tuyên dương 41 tập thể, cá nhân là những tấm gương điển hình ở khắp mọi miền đất nước trong việc thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

L.T.B. - T.Thảo - T.Hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.