Nga

Triển lãm vũ khí và thiết bị quân sự chống khủng bố

Một loại vũ khí chống khủng bố trưng bày tại triển lãm.

Trong khi nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới đang ra sức kêu gọi hợp tác thiết thực hơn nữa để ngăn chặn các mối đe doạ khủng bố, ngày 27-7, hãng sản xuất vũ khí xuất khẩu Nga, Rosoboron Export đã tổ chức cuộc triển lãm một loạt các loại vũ khí và thiết bị quân sự chống khủng bố.

Tại cuộc triển lãm, hãng Rosoboron Export đã trưng bày hàng loạt súng mới, các thiết bị tháo gỡ bom và những vũ khí được dùng trong các hoạt động giải phóng con tin.

Phó giám đốc Hãng, ông Anatoly Isaikin cho biết, quân đội Nga đã thu thập các kinh nghiệm có giá trị và thống nhất về chống khủng bố. Ông khẳng định: "Chúng tôi có rất nhiều vũ khí để bán cho các nước".

Được biết, hiện hãng này đang bán vũ khí chống khủng bố và các thiết bị quân sự cho khoảng 50 quốc gia.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để chống khủng bố hiệu quả, các nước còn cần phát triển một mạng lưới điệp viên để xâm nhập vào các nhóm khủng bố.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.