Triều Tiên có thể bắt giữ công nhân Hàn Quốc

Hãng Reuters đưa tin Triều Tiên tuyên bố sẽ bắt giữ các công nhân Hàn Quốc làm việc tại khu công nghiệp Kaesong nếu như xảy ra với tranh chấp giữa Triều Tiên với công ty nơi công nhân Hàn Quốc làm việc.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã phản đối Triều Tiên, yêu cầu nước này xóa bỏ quy định trên nhưng chưa nhận được phản hồi từ Bình Nhưỡng. Yoo Chang-geun, Phó chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp khu công nghiệp Kaesong, cho biết nếu như tuyên bố của Triều Tiên trở thành hiện thực sẽ gây tổn hại lớn cho môi trường đầu tư.

Khu công nghiệp Kaesong nằm trên lãnh thổ Triều Tiên là nơi các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc đầu tư với lực lượng công nhân chính là người Triều Tiên. Bình Nhưỡng đã từng đóng cửa khu công nghiệp này trong suốt 5 tháng vào năm 2013 do căng thẳng về ngoại giao giữa 2 nước.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.