Triều Tiên đàm phán tham gia Paralympic mùa Đông

SGGP
Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, Hàn Quốc và Triều Tiên đã đồng ý tổ chức đối thoại cấp chuyên viên vào tuần tới nhằm thảo luận việc Bình Nhưỡng tham gia vào Paralympic mùa Đông PyeongChang 2018.

 

Hai bên sẽ gặp nhau tại biên giới liên Triều để thảo luận chi tiết về sự tham gia của  đoàn thể thao người khuyết tật Triều Tiên trong sự kiện thể thao diễn ra từ ngày 9 đến 18-3 tới. Trong các cuộc đàm phán vào tháng trước, Triều Tiên đã nhất trí cử một đoàn gồm 150 thành viên tới tham dự Paralympic mùa Đông PyeongChang.
Triều Tiên đàm phán tham gia Paralympic mùa Đông ảnh 1 Các cổ động viên Triều Tiên nhiệt thành cổ vũ cho đội nhà thi đấu tại Olympic PyeongChang 2018, Hàn Quốc. (Nguồn: THX/TTXVN)
 Quan hệ giữa hai miền Triều Tiên đang có những chuyển biến mới sau khi Triều Tiên chấp nhận đề nghị của Hàn Quốc tham gia Olympic mùa Đông PyeongChang 2018. Triều Tiên đã cử gần 500 người, trong đó có các vận động viên, đội cổ động và nghệ sĩ tới PyeongChang tới tham dự Thế vận hội.  

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.