Triều Tiên sẵn sàng đàm phán với Hàn Quốc

Ngày 15-6, Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng tổ chức đàm phán với Hàn Quốc nếu các điều kiện được đáp ứng để thúc đẩy sự tin cậy và hòa giải giữa hai bên.

Tuyên bố trên được Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh mang tính lịch sử giữa Tổng thống Hàn Quốc Kim Tê Chung và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong il. Sau cuộc gặp thượng đỉnh đó, hai bên đã ra một tuyên bố chung mang tính lịch sử về sự hòa giải và hợp tác kinh tế giữa hai miền Triều Tiên.

Cùng ngày, KCNA cũng đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã theo dõi một vụ bắn 3 tên lửa tầm ngắn thuộc loại KN-01 từ thị trấn Wonsan ở bờ biển phía Đông Triều Tiên. Tuy nhiên, thời gian cũng như địa điểm diễn ra vụ bắn thử này không được đề cập. Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bày tỏ sự hài lòng sau vụ thử tên lửa chống hạm kiểu mới.


CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.