Giai điệu tự hào tháng 4

Trở về ký ức của một thời khăn đỏ với giai điệu "Ta lớn lên cùng đất nước"

SGGPO
Mang chủ đề “Ta lớn lên cùng đất nước”, chương trình Giai điệu tự hào tháng 4, lên sóng 20 giờ 40 ngày 5-4, trên VTV1 sẽ là lời tri ân, tưởng nhớ đến người nhạc sĩ gắn bó với tuổi thơ của nhiều người, nhạc sĩ Phong Nhã - tác giả “Đội ca”, người vừa ra đi vào những ngày cuối tháng 3 vừa qua.

Tin liên quan

Trở về ký ức của một thời khăn đỏ với giai điệu 'Ta lớn lên cùng đất nước' ảnh 1 Qua chương trình khán giả sẽ được sống lại ký ức ngày thơ cắp sách đến trường với bao giai điệu quen thuộc của nhạc sĩ Phong Nhã. 
Với 4 phần nội dung, chương trình Giai điệu tự hào sẽ nhìn lại chặng đường sáng tác nhạc thiếu nhi của nhạc sĩ Phong Nhã, đồng thời cũng nhìn lại những dấu ấn lịch sử của dân tộc qua những ca khúc dành cho trẻ thơ, những ca khúc đã đi vào tiềm thức của nhiều thế hệ thiếu nhi Việt Nam.
Trong hàng trăm ca khúc dành cho thiếu nhi, nhạc sĩ Phong Nhã cũng có nhiều ca khúc về Bác Hồ, thể hiện tình yêu, sự gắn bó giữa Bác Hồ và thiếu nhi.
Những ca khúc đó đã được nhiều thế hệ trẻ tiếp thu, thấm đẫm vào tâm hồn họ, trở thành những tài sản vô giá về tinh thần, góp phần tạo nên nhân cách những con người yêu nước, yêu cuộc sống, sống trong sáng và đầy cống hiến.
Trong đó, ca khúc nổi tiếng, được nhiều người biết đến nhất của ông là Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng ra đời vào năm 1945, thể hiện tình cảm kính yêu của thiếu nhi Việt Nam với Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng giai điệu và lời ca chân thành, giản dị, tha thiết...

Các sáng tác của nhạc sĩ Phong Nhã, niềm tự hào được trưởng thành và góp phần xây dựng quê hương, đất nước, tình yêu tổ quốc được lan toả qua nhiều thế hệ, góp phần hình thành, nuôi dưỡng tâm hồn và nhân cách cao đẹp của những con người một thời.

Cảm hứng từ các sáng tác của ông đã trở thành những tài sản vô giá về tinh thần, góp phần tạo nên nhân cách những con người yêu nước, yêu cuộc sống, sống trong sáng và đầy cống hiến.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tùng Dương, Tuấn Hùng và hình ảnh cố nhạc sĩ Trần Lập trong Cơn mưa tháng 5

Đường đua âm nhạc sôi động trở lại

Sau khi dịch Covid-19 hạ nhiệt, hàng loạt ca sĩ V-pop đình đám đã trở lại với các dự án, sản phẩm âm nhạc được đầu tư về âm thanh lẫn hình ảnh. Đường đua âm nhạc đang nóng dần…

Phim

Mỹ thuật

Trưng bày tác phẩm của họa sĩ tài hoa Huỳnh Văn Thuận

* Giới thiệu 16 kiệt tác của 2 danh họa Gustav Klimt và Egon Schiele

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh họa sĩ Huỳnh Văn Thuận, Văn Lang Centre và Bình Minh Art Gallery phối hợp cùng Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật cả nước các sáng tác ký họa chì của họa sĩ Huỳnh Văn Thuận, chủ đề “100 mùa sen nở”. 

Sân khấu

Khởi động sàn diễn cải lương TPHCM

Trong khi các sân khấu kịch xã hội hóa sáng đèn trở lại, thu hút lượng khán giả đến xem đông đảo, sàn diễn sân khấu cải lương cũng từng bước có sự chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch sáng đèn vào những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6-2020. 

Sách và cuộc sống

Nhà văn nước ngoài viết về cô dâu Việt

Không hẹn mà gặp, NXB Phụ nữ và NXB Kim Đồng cùng ra mắt các tác phẩm có chung đề tài về thân phận cô dâu Việt ở nước ngoài. Đặc biệt, tác giả của các tác phẩm này đều là những người nước ngoài.  

Sáng tác

Vẫn thầm yêu

Em thấy mình hãy còn ở đâu đó bên anh
Anh vẫn để em lung linh trong những dòng thơ anh viết
Chúng ta xa nhau mà chẳng bao giờ ly biệt
Mãi dịu dàng trong nỗi nhớ của nhau