“Trông đợi” lâm nghiệp và thủy sản

SGGP
Ngày 28-6, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm tốc độ tăng giá trị sản xuất toàn ngành nông nghiệp đạt 2,71%; tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 19,77 tỷ USD, tăng 2,2% so với cùng kỳ.

Theo nhận định chung, diễn biến thời tiết phức tạp, khó lường như: hạn hán xảy ra ở Tây Nguyên và miền Trung, bắt đầu bước vào mùa mưa lũ, dịch tả heo châu Phi bùng phát và lây lan rộng, bao trùm gần khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước… là những khó khăn mà ngành nông nghiệp sẽ phải đối mặt trong những tháng cuối năm nay. 

Để đạt mục tiêu cả năm tăng trưởng 3%, kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 43 tỷ USD, 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, diện tích che phủ rừng đạt 41%... các chuyên gia có mặt tại hội nghị này đề xuất, cần linh hoạt trong điều hành chỉ đạo, thúc đẩy phát triển những lĩnh vực còn “dư địa tăng trưởng” để bù cho những lĩnh vực khó đạt mục tiêu theo kịch bản tăng trưởng cả năm 2019 đã đề ra.

Trong đó, tiếp tục phát huy hiệu quả trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, khơi thông các nguồn lực cho phát triển sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; tập trung các giải pháp đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, tháo gỡ các rào cản thương mại, mở rộng thị trường xuất khẩu và khuyến khích tiêu dùng nội địa… Hai lĩnh vực mà ngành nông nghiệp Việt Nam hiện đang trông đợi cho mục tiêu cả năm 2019 là lâm nghiệp và thủy sản.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cua Năm Căn được xem là ngon nhất xứ Cà Mau

“Cởi trói” cho cua Cà Mau

Cua biển Cà Mau nổi tiếng cả nước và được nhiều người ưa chuộng, chính vì thế mà cua xứ này thường bị các nơi khác mạo danh.

Thị trường

Có giải pháp để ổn định giá thịt heo

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá về tình hình giá thịt heo có xu hướng tăng cao.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Các tổ chức tín dụng đã xử lý được 236.800 tỷ đồng nợ xấu

Sáng 15-10, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) và Quyết định 1058/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án cơ cấu lại các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế