Trực thăng cấp cứu rơi ở Mỹ, 4 người thiệt mạng

Toàn bộ 4 người trên một chiếc trực thăng cấp cứu SkyLife đã thiệt mạng khi máy bay bị rơi giữa trời mưa lớn và sương mù dày ở Trung California, Mỹ.

Theo AP, tại cuộc họp báo, Tổng Giám đốc American Ambulance Todd Valeri cho biết, chiếc trực thăng cấp cứu bị rơi tối 10-12, những người thiệt mạng gồm một phi công, một y tá, một nhân viên y tế và một bệnh nhân.

Xe cứu hỏa và xe cứu thương tại hiện trường máy bay trực thăng cấp cứu rơi tại Bakersfield, California tối 10-12-2015. Ảnh: KBAK-TV


Tai nạn xảy ra khi trời mưa lớn và sương mù dày ở khu vực này. Chưa rõ có phải đó là nguyên nhân tai nạn nhưng "điều kiện thời tiết luôn là một yếu tố", Valeri nói và cho biết "phi hành đoàn giàu kinh nghiệm và an toàn".

Thời tiết xấu cũng gây khó khăn cho việc tìm kiếm và tiếp cận hiện trường. Hơn 2 tiếng đồng hồ sau khi chiếc trực thăng mất tích, các đội cứu hộ mới đến được hiện trường.

Theo NBC News, việc tìm kiếm bắt đầu lúc 19 giờ 37 (10 giờ 37 sáng 11-12 giờ VN), sau 30 phút chiếc trực thăng bị mất liên lạc.

Phát ngôn viên Ian Gregor của Cục Hàng không Liên bang (FAA) xác định đây là một chiếc trực thăng Bell407, số hiệu N408FC.

Các quan chức Sở Cứu hỏa hạt Kern cho biết, chiếc trực thăng đang trên đường từ sân bay Porterville Municipal chở bệnh nhân đến Bệnh viện Cộng đồng San Joaquin ở Bakersfield.

FAA và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSB) sẽ điều tra vụ tai nạn này, theo AP.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công trường xây dựng 2 đập thủy điện Condor Cliff và La Barrancosa  ở Argentina do CDB cấp vốn

Cơ chế cho vay của Trung Quốc bị cáo buộc “bẫy” nợ

Trung Quốc hiện là chủ nợ lớn nhất hành tinh, với các khoản tín dụng trực tiếp và thương mại cấp cho hơn 150 quốc gia ước tính 1.500 tỷ USD. Tuy nhiên, 4 định chế của Mỹ và Đức vừa cho công bố một nghiên cứu nói về cơ chế cho vay của Trung Quốc, với nhiều điều kiện “không mấy chính đáng”.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.