Trực thăng tiếp tế lương thực vùng Phước Lộc

Ngày 13-11, Thiếu tướng Hứa Văn Tưởng, Phó Tư lệnh Quân khu 5, làm việc với sở chỉ huy tiền phương và UBND huyện Phước Sơn (Quảng Nam) liên quan đến công tác tìm kiếm cứu nạn 4 nạn nhân còn mất tích sau sạt lở Phước Lộc và cứu trợ, ổn định cuộc sống cho hơn 3.000 nhân khẩu đang bị cô lập tại 2 xã Phước Lộc, Phước Thành.

Theo đó, huyện Phước Sơn đã cấp cho xã Phước Kim 10 tấn gạo; gùi cho xã Phước Thành 15 tấn gạo và xã Phước Lộc 2 tấn gạo (8 tấn còn lại đang gửi ở kho của xã Phước Công). Huyện đã mua 490 suất hàng nhu yếu phẩm cấp cho các hộ có nhà trôi, sập.

Sư đoàn Không quân 372 đã thả 8 tấn lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân xã Phước Lộc. Hiện các xã cũng huy động lực lượng cùng với người dân khắc phục, sửa chữa 98 nhà ở thiệt hại nhẹ. Quân khu 5 và Quân khu 7 cũng sẽ hỗ trợ 10 triệu đồng mỗi trường hợp chết, mất tích do sạt lở. 

Hiện nay, lực lượng tìm kiếm người mất tích đang tạm ngưng việc tìm kiếm tại Phước Lộc để tập trung nguồn lực làm nhà tạm cho bà con mất nhà ở; dựng lại trường học để các em học sinh đến trường; tập trung giúp người dân sơ tán và trực đảm bảo an toàn bão số 13. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Tin buồn